du-hoc-thuy-si-nganh-am-thuc-tai-hoc-vien

Cơ hội việc làm với ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ

Bạn có đam mê với ẩm thực, muốn trở thành một đầu bếp thực thụ, đầy sáng tạo và tinh tế? Bạn không thể bỏ qua chương trình đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ – dẫn đầu thế giới về chuyên ngành nhà hàng, khách san. Thụy Sĩ cũng chính là nơi đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Tiềm năng của ngành ẩm thực

Hiện nay, nghề đầu bếp đang là một ngành khá hot với mức lương khủng. Tại Việt Nam,rất nhiều khách sạn và nhà hàng luôn chiêu dụ nhân tài ẩm thực để nâng cao chất lượng nhà hàng. Không chỉ nhận được mức lương cao ngất ngưởng mỗi tháng đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng, một đầu bếp giỏi còn nhận được thêm phụ cấp, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm.

Thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển nhân viên bếp do đó cơ hội cho những người theo học nghề này rất lớn. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu lao động ngành nghề này cũng đang có xu hướng tăng, nhất là từ khi một số nước Trung Đông và nhiều Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu thuê người Việt làm việc.

Khi theo học ngành ẩm thực, bạn có thể tự mở nhà hàng; bếp trưởng; đầu bếp trên các du thuyền, khách sạn, máy bay; food stylist; nhà phê bình ẩm thực; chuyên gia dinh dưỡng,…

Học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ, tại sao không?

Thụy Sĩ nổi tiếng về những khách sạn và nhà hàng có uy tín và chất lượng. Ngành này đã đóng góp không nhỏ vào GDP của Thụy Sĩ. Sự đa dạng về món ăn, sự hòa trộn  trong nét ẩm thực nhiều nước như: Đức, Pháp, Ý,… đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn Thụy Sĩ. Và đương nhiên, Thụy Sĩ đã biến ẩm thực thành thế mạnh đào tạo trong nền giáo dục.

Đến với Thụy Sĩ, bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ thế, Thụy Sĩ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi kết thúc khó học ẩm thực

Với khóa học ngành ẩm thực, bạn sẽ có những khám phá về tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mêxicô…

Bạn có thể:

  • Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao
  • Tính toán chi phí
  • Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng
  • Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất
  • Và quan trọng nhất, bạn sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”.

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành Ẩm thực

  • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
  • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.
  • Sau đại học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS 5.0 trở lên.
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS 5.5 trở lên.

Hy vọng với những chia sẻ về tiềm năng và cơ hội học ngành ẩm thực,bạn sẽ có cho mình được một hường đi mới cho con đường phía trước.

Các bài đã đăng