Chương trình thực tập hưởng lương Co-op tại Canada

Một trong những phương pháp Canada giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm được chi phí du học đó là thực tập hưởng lương, hay còn gọi là chương trình Co-op. Bên cạnh việc giúp sinh viên có thêm khoản thu nhập, chương trình còn mang đến lợi ích thiết thực cho sinh viên đó là trải nghiệm thực tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về chương trình thực tập hưởng lương tại Canada.

Tìm hiểu chung về chương trình thực tập hưởng lương Co-op

Chương trình Co-op là viết tắt của Co-operative Education Programs. Giống như chương trình học tại Việt Nam, chương trình này sẽ được tính vào tổng tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên sẽ thường bắt đầu chương trình này từ năm hai, xen kẽ những tiết học trên lớp, là thời gian sinh viên áp dụng những kiến thức đó vào thực hành.

Thông qua thời gian thực tập, sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích cho mình. Trước hết đó là có thêm được thu nhập. Mặc dù lương thực tập sẽ không cao như làm nhân viên, nhưng đối với một sinh viên,việc thực tập hưởng lương giúp được trong quá trình sinh sống và học tập tại Canada. Chương trình Co-op được xem như là một biện pháp hiệu quả giúp sinh viên quốc tế giải quyết được bài toán về chi phí. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có được cho mình những ký năng và kiến thức mà không được dạy trên lớp. Từ những công việc được giao, sinh viên tự rút ra được những kinh nghiệm cũng như có cho mình những trải nghiệm thực tế quý giá. Chương trình thực tập hưởng lương Co-op còn giúp sinh viên có thể hoàn thiện nghiên cứu cuối khóa một cách tốt nhất.

Điều kiện để tham gia chương trình Co-op

Để tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương tại Canada, sinh viên cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sinh viên quốc tế muốn tham gia vào chương trình co-op phải xin giấy phép lao động cũng như giấy phép du học.
 • Có giấy giới thiệu từ trường học
 • Công việc dự định bạn sẽ làm là một của chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó.
 • Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học

Những điều sinh viên quốc tế cần biết về chương trình thực tập hưởng lương Co-op tại Canada

Thành tích học tập tốt càng có nhiều cơ hội

Để tham gia vào chương trình Co-op, sinh viên cần đạt được một số điểm học tập nhất định. Và nếu như bạn có thành tích học tập càng cao thì cơ hội được thực tập tại công ty lớn sẽ càng cao.

Bạn cần đa năng

Đôi khi chương trình Co-op sẽ yêu cầu bạn phải làm toàn thời gian. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ bị bận vào việc làm bài luận cuối khóa, vì thế thực sự cần thiết nếu bạn có khả năng làm việc trong cùng một lúc và biết quản lý thời gian tốt.

Thời gian co-op có thể kéo dài đến tốt nghiệp

Tuy theo từng công ty bạn thực tập, thời gian thực tập của bạn cũng sẽ có sự thay đổi. Vì vậy trước khi thưc tập bạn cần tìm hiểu thời gian thực tập tại công ty đó kéo dài bao lâu.

Các trường có chương trình Co-op hàng đầu tại Canada

 1. Đại học Thomsons River
 2. Đại học Vancouver Island
 3. Cao đẳng Felming

Trên đây là những thông tin về chương trình Co-op giúp sinh viên có thêm khoản thu nhập nhỏ để xua tan nỗi lo về chi phí sinh hoạt. Đồng thời, chương trình này cũng rất hữu ích cho vấn đề xin việc của bạn sau khi hoàn thành khóa học.

Tư cấn du học Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

 • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
 • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
 • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
 • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
 • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
 • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng