Chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia với chính sách nhập cư thân thiện nhất trên thế giới, và cũng là điểm đến lý tưởng với dịch vụ an sinh xã hội tốt nhất, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, an toàn, trung lập về chính trị và cảnh sách tuyệt đẹp. Nếu bạn có mong muốn được hưởng những ưu đãi tốt nhất cho cá nhân,nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cũng như mong muốn trở thành công dân Thụy Sĩ, thì định cư diện đầu tư Thụy Sĩ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Quyền lợi của ứng viên định cư diện đầu tư Thụy Sĩ

  • Các nhà đầu tư và doanh nhân có cơ hội mở mới/mua lại một doanh nghiệp ở Thụy Sĩ và điều hành hoạt động của công ty.
  • Ứng viên được cấp giấy phép cư trú để sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ.
  • Ứng viên có giấy phép cư trú được miễn visa đi lại tới các thành viên khối Schengen.
  • Có cơ hội trở thành thường trú nhân và quốc tịch Thụy Sỹ
  • Là quốc gia có an ninh, an toàn, bảo mật và hệ thống Ngân hàng tốt

Chương trình thuế trọn gói Thụy Sỹ – Swiss lump sum taxation

Đây là chương trình thuế phù hợp với diện khá giả và về hưu.

Chương trình thuế trọn gói cung cấp mức phí cố định để tham gia chương trình cư trú Thụy Sĩ. Khoản thuế trọn gói hàng năm tối thiểu từ 250.000CHF đến 1.000.000CHF hay nhiều hơn tùy theo từng canton ở Thụy Sĩ (trừ Zurich). Khoản thuế này thu một lần, không cần kê khai thu nhập ở Thụy Sĩ hay toàn thế giới.

Quy tắc chung là thuế trọn gói được tính dựa trên 5 lần thu nhập cho thuê hàng năm hoặc chi phí hàng năm, tùy thuộc mức nào cao hơn.

Chương trình định cư kinh doanh Thụy Sĩ

Người nước ngoài không phải là công dân EU có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú nếu bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc có doanh nghiệp tại Thụy Sĩ với doanh thu tối thiểu từ 1.000.000CHF trở lên.

Quá trình xử lý hồ sơ xin giấy phép cư trú khoảng 3-4 tháng. Công dân nước ngoài có giấy phép cư trú có thể mua bất động sản hoặc nhà riêng mà không cần sự chấp thuận trước của Thụy Sĩ.

Bạn không được phép mua tài sản hoặc bất động sản nếu bạn không có giấy phép cư trú.

Thuế ở Thụy Sĩ

Có 3 cấp thu thuế: thuế Liên bang, thuế Canton và Thuế tỉnh bang.

Các loại thuế bao gồm: thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế di sản và thuế quà tặng.

Mức thuế thu nhập khoảng 30-35% ở các canton là Bern, Geneva, Vaud, Valais, khoảng 17% ở các canton như Schwyz, Obwalden, Nidwalden, Zug.

Thường trú và Quốc tịch Thụy Sĩ

Bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân ở Thụy Sỹ nếu bạn ở Thụy Sỹ đủ 10 năm.

Để nộp đơn xin quốc tịch Thụy Sỹ, bạn cần cư trú đủ 12 năm ở Thụy Sỹ. Đối với những người ở độ tuổi 10 – 20, thời gian cư trú được tính gấp đôi. Rất khó để đạt được quốc tịch Thụy Sỹ đối với người nước ngoài và không có đảm bảo về quốc tịch, dù người nước ngoài có cư trú đủ 12 năm đi chăng nữa.

Các bài đã đăng