Chuẩn bị hành lý du học Anh Quốc

Có thể nói, việc khó khăn nhất trong công cuộc chuẩn bị cho chuyến đi xa chính là phải sắp xếp hành lý du học như thế nào trước khi đặt chân đến một đất nước xa lạ sinh sống. Do đó, chắc hẳn các bạn sẽ suy nghĩ rất nhiều về việc nên mang theo hay để lại thứ gì ở nhà.

Vì vậy, các bạn hãy tham khảo một vài gợi ý sau nhé!

Những thứ nên cho vào hành lý

Quần áo phù hợp với thời tiết. Hầu hết các trường ở Anh Quốc có đợt nhập học vào tháng 9 và tháng 1, 2 tháng tương đối lạnh đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Cho nên các bạn nên chuẩn bị áo thun dài tay, áo len, áo khoác, quần bò, giày, tất… Tuy nhiên, tháng 9 tại Anh đôi khi cũng có những ngày nắng ấm áp nên bạn cũng cần màn thêm các loại áo phông, áo thun mỏng.

Giấy tờ – rất quan trọng: Bạn sẽ không được nhập cảnh nếu không đủ giấy tờ yêu cầu, gồm hộ chiếu, visa, giấy trúng tuyển của trường Đại học và giấy tờ chứng minh tài chính.

Các vật dụng công nghệ cần thiết – Hầu hết các đầu sách đều được bày bán tại Anh nên bạn không cần phải mang theo quá nhiều. Thay vào đó, hãy mang theo chiếc laptop vì đây là vật dụng vô cùng hữu ích cho việc học cũng như liên lạc khi đi du học. Hãy mang theo một chiếc túi đựng laptop để tránh thất lạc, hư hại trong quá trình đi lại.

Tiền địa phương – Bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, nên việc mang theo một ít tiền địa phương là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. Nếu được, hãy mang theo khoảng 200 GBP tiền mặt cho những ngày đầu mới sang. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài.

Những thứ có thể để ở nhà

Đồ dùng nấu ăn: Không cần thiết phải mang vác những thứ cồng kềnh đó vì bạn có thể mua chúng tại những của hàng giá rẻ khi sang Anh. Hơn nữa, sẽ tránh được hư hại hay mất mát những đồ dùng đó của bạn trong quá trình đi lại. Ngoài ra, đôi khi ở nhà chung, các vật dụng nấu ăn đó có thể đã có sẵn.

Sách vở, dụng cụ học tập: Khi đến trường học bạn mới biết được những loại sách gì cần phải mua cho khóa học mới, do đó không cần phải mang theo sách vở đâu. Còn đồ dùng học tập thì dùng đến đâu mua đến đó, bạn có thể mua ở các cửa hàng đồng giá để tiết kiệm chi phí.

Album, khung ảnh: Những thứ này bạn đều có thể mua tại Anh nên bạn hãy để ở chúng ở nhà cho đỡ cồng kềnh. Nếu bạn muốn “mang” người thân bên mình thì chỉ cần mang ảnh của họ theo mà thôi.

Một số bí quyết hữu ích

Kiểm tra kí hành lý cho phép trước khi đóng vali. Mỗi công ty hàng không sẽ có những giới hạn cân nặng khác nhau cũng như những thứ được cho vào hành lý.  Vì thế bạn cần xác nhận kĩ lưỡng điều này. Chẳng ai muốn phải trả thêm tiền cho cân hành lí bị thừa hoặc bỏ lại một số đồ tại sân bay.

Kiểm tra hành lý xách tay cũng là điều cần làm vì các sân bay thường không cho hành khách mang theo một số vật dụng sắt nhọn, chất lỏng bên người khi lên máy bay.

Bạn cũng cần lưu ý là những ổ cắm điện ở Anh là 3 chạc/chân khác ở Việt Nam là 2 chạc/chân nên cần mang theo các ổ/thiết bị chuyển đầu cắm nếu bạn mang đồ điện tử từ nhà.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Anh Quốc, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh, mời các bạn truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng