cb

Chuẩn bị gì trước khi lên đường du học Hà Lan? Chia sẻ kinh nghiệm

Cần chuẩn bị gì trước khi lên đường du học Hà Lan?

Du học ở một đất nước khác đã là một việc không còn xa lạ gì đối với học sinh Việt Nam. Và để lên đường chuẩn bị đến học tập tại một quốc gia mới, như Hà Lan cần phải chuẩn bị những gì cần thiết? Hãy cùng Du học VIP chuẩn bị hành trang trước ngày lên đường sang đất nước của hoa tuylip và cối xay gió học tập bạn nhé!

Bước đầu làm quen và chuẩn bị tinh thần

  • Thông tin: bạn nên tìm hiểu các thông tin về nơi bạn định tới, mức sống, chi phí của nước bạn chuẩn bị đến. Hãy trang bị cho mình một số kiến thức nền tảng về đất nước và con người và môi trường văn hoá nơi đó nhé!
  • Kỹ năng: Khi học tập và sinh sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ, bạn cũng cần trang bị một số kỹ năng cần thiết. Bạn có thể học cách nấu một số món ăn cơ bản, cách đi chợ, chọn đồ, những việc thiết yếucho cuộc sống tự lập một mình bên nước ngoài. Ở Hà Lan hay bất kỳ các nước phương Tây khác, phong cách ẩm thực rất khác so với người châu Á phương Đông như chúng ta. Sẽ rất khó và tốn kém để có thể được thưởng thức hương vị quê hương ở nơi đây!
  • Liên lạc: Ở các nước đều có hội du học sinh của nước mình. Bạn có thể tìm thông tin và cách liên hệ với cộng đồng người Việt tại nơi bạn sắp tới. Bạn cũng có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm hay có cái nhìn nhận và giải quyết những khó khăn thách thức thực tế, cụ thể hơn.

Chuẩn bị hành trang trước ngày lên đường

  • Vé máy bay: bạn nên tìm hiểu và đặt vé sớm, đảm bảo chắc chắn thông tin và không có rủi ro nào có thể xảy ra với thủ tục của bạn.
  • Giấy tờ cần mang: chuẩn bị và kiểm tra lại một lượt, đầy đủ các giấy tờ cần thiết như Hộ chiếu, Visa, vé máy bay, hồ sơ học bạ, các giấy tờ cần nộp cho trường. Bạn nên sao lại các giấy tờ và giữ một bản ở nhà, và lưu một bản mềm trên mạng hoặc máy tính đề phòng có việc cần hoặc lỡ thất lạc giấy tờ nào đó.
  • Quy định hải quan: bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định hải quan của nước bạn đến, để tránh mang những đồ họ không cho phép
  • Tiền: chuẩn bị và đổi trước một chút tiền mà bạn có thể sử dụng ở đất nước ấy, khi tới nơi bạn có thể mua đồ ăn, nước uống, gọi điện hay bắt taxi (chú ý cần cả tiền xu).
  • Đóng gói hành lý, kiểm tra lại kỹ các đồ cần mang. Hành lý gửi nên đóng gói chắc chắn, ghi tên của bạn, chuyến bay, nơi đến, điện thoại liên lạc.
  • Và quan trọng nhất là hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt. Sẽ có nhiều khó khăn và thách thức bạn cần phải đối mặt. Nhưng bạn cũng sẽ học và trải nghiệm được rất nhiều điều quý giá khi khám phá một bến bờ tri thức mới.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng