Chuẩn bị cho chuyến bay đến Anh Quốc

Việc đến một quốc gia khác chắc hẳn sẽ không dễ dàng gì với các bạn du học sinh, sinh viên, đặc biệt đó lại là lần đầu tiên bạn sang nước ngoài một mình. Do đó bạn sẽ cần phải chuẩn bị kĩ càng cho chuyến bay đặc biệt này.

Dưới đây là một vài tips nhỏ cho các bạn:

Lên kế hoạch cho chuyến bay đến Anh Quốc

Vương quốc Anh là một quốc gia có diện tích khá lớn, có rất nhiều sân bay ở cả các đô thị lớn hay thị trấn nhỏ với hàng trăm chuyến bay mỗi ngày. Tuy nhiên, những chuyến bay quốc tế thường chỉ đến các thành phố lớn như London, Manchester hay Edinburgh. Nếu nơi bạn học tập không phải là ba địa điểm trên thì khả năng phải đổi máy bay là rất cao.

Nếu chuẩn bị trước cho hành trình của mình, bạn chắc chắn sẽ giảm được các vấn đề lớn như trễ chuyến bay hay bị lạc ở sân bay… Một số thành phố lớn sẽ có nhiều sân bay (London có 5 sân bay) nên hãy kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo bạn đến đúng sân bay đó và biết cách đi từ sân bay đó về nhà. Trong trường hợp bạn đã đến sân bay mà không biết đường về nhà hay hành lí quá cồng kềnh, bạn có thể sử dụng taxi.

Chuẩn bị giấy tờ sẵn sàng

Bạn nên lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh trong hành lí xách tay, bao gồm hộ chiếu, vé máy bay và các giấy tờ liên quan đến visa, giấy kiểm tra sức khỏe… Điều quan trọng là bạn phải được cấp visa và có được giấy tờ xác nhận trước khi đến Vương quốc Anh. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trước khi được nhận lại hành lí ký gửi, bạn sẽ phải trải qua kiểm tra nhập cảnh với hai cổng riêng biệt: dành cho công dân EEA, Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ và cổng còn lại là cho những quốc gia khác. Cần lưu ý xếp đúng hàng để đảm bạo bạn không tốn thời gian xếp lại từ đầu.

Nếu không phải là công dân châu Âu, bạn cũng nên có landing card (tạm dịch là thẻ hạ cánh) với các thông tin đầy đủ về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch và việc làm (sinh viên). Bạn có thể xin thẻ này từ nhân viên hàng không và điền vào đơn từ trước.

Một nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu và visa của bạn. Ngoài các giấy tờ về visa, bạn cũng cần mang theo thư nhập học từ nhà trường, giấy tờ xác minh nhà ở cũng như chứng minh tài chính phòng trường hợp được hỏi.

Tất cả những giấy tờ trên cần được mang theo trong hành lí xách tay vì bạn sẽ phải qua kiểm tra hải quan trước khi được nhận hành lí của mình.

Nếu bạn mang theo hơn 6.750 GBP tiền mặt (dù là hối phiếu hay séc) thì bạn cần phải khai báo trong một tờ đơn và bạn cũng cần photocopy tờ khai này trong trường hợp cần dùng trong tương lai.

Đề phòng bất trắc có thể xảy ra

Bên cạnh những giấy tờ quan trọng kể trên, bạn cũng nên mang theo những thông tin trường Đại học của mình. Thường thì du học sinh, sinh viên quốc tế ít gặp vấn đề gì quá to lớn trong lúc kiểm tra vào Anh, nhưng trong trường hợp có rắc rối thì đây sẽ là địa chỉ liên lạc tin cậy duy nhất bạn có thể “cầu cứu” hoặc để nhân viên an ninh gọi điện xác nhận với trường. Mỗi trường sẽ có những người chuyên phụ trách các vấn đề liên quan đến giấy tờ của sinh viên.

Thỉnh thoảng một số du học sinh cũng không may vướng vào những vấn đề như hoãn chuyến bay, nhầm lẫn hành lý hay mất hành lý … nhưng nỗi lo lắng của chính bạn mới là vấn đề đáng ngại nhất. Vì thế, hãy thả lỏng đầu óc và tìm tới sự trợ giúp của những nhân viên sân bay để sớm được giải quyết vấn đề.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về chuyến bay đến Anh Quốc, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh, mời các bạn truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng