Chi tiêu sinh hoạt khi du học Singapore

Mức chi tiêu cho việc thuê nhà khi đi học ở Singapore

Nếu ở chung cùng bạn, mức chi tiêu cho nhà ở mỗi tháng bạn phải trả vào khoảng 400 SGD đến 650 SGD. Còn nếu ở một mình thì giá phòng sẽ từ 800 SGD đến 1300 SGD. Giá này thường đã bao gồm tiền điện nước và internet.

Tại Singapore giá thuê nguyên một căn hộ khác thường rơi vào khoảng 2500 SGD căn/2 phòng ngủ, 4000 SGD / căn có 3 phòng ngủ. Vì thế, đa số sinh viên và người ở nước ngoài tại Singapore đều share phòng để giảm bớt mức chi tiêu thuê nhà.

Ở ký túc xá gần trường, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại – nhưng sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác (1 phòng từ 6 – 8 người).

Tiền ăn

Tiền ăn của du học sinh tại Singapore thường vào khoảng 250 – 450 S$ mỗi tháng, khoảng 4 đến 7 triệu VNĐ. Mức chi tiêu ăn uống thay đổi tùy theo việc bạn có thể tự nấu ăn tại nhà hay ăn ngoài

Bạn có thể ăn tại canteens của trường với giá từ 3-6 SGD/ bữa

Cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Ở Singapore, thức ăn khá quen thuộc và gần gũi, có thể nấu các món ăn Việt Nam. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, và mua thức ăn ở chợ (các cửa hiệu và siêu thị sẽ bán với giá cao hơn một chút).

Tiền đi lại

Chi phí đi lại mất khoảng từ 20SGD – 150SGD/tháng ( nếu là học sinh trường Công lập, ban sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường).

Khi du học tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus. Sẽ tiện hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard, thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi, các bạn phải đặt cọc 5 SGD (khi đi nhớ mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên).

Liên lạc

Ở Singapore có 3 mạng điện thoại di động (Singtel, Mobile One, Starhub), vì thế chi phí khá thấp.

Hầu hết các trường đều cho phép truy cập Internet miễn phí, vì thế bạn nên sử dụng các hình thức gọi điện thoại qua mạng như: skype, viber… để tiết kiệm.

Chi tiêu cá nhân

Các chi phí như: quần áo, giày dép dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác, tùy thuộc vào mức tiêu dùng của bạn, chi phí này có thể ước tính vào khoảng 70-150 SGD/tháng.

Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí du học Singapore bằng cách tự tìm cho mình những học bổng du học Singapore. Trên đây là một sô thông tin cho bạn biết về các khoản chi phí cần thiết khi đi du học tại Singapore, giúp bạn không bị bở ngỡ trước khi đi du học. Các thông tin về chi phí, học phí trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, bạn có thể liên hệ với Du học VIP để được cập nhật những tin tức mới nhất về chi phí, học phí & các thông tin liên quan tới du học Singapore.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng