du-hoc-canada2

Các chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại Canada

Để hiểu hơn về Canada cũng như chi phí cần chi trả khi du học tại Canada, Du học VIP xin giới thiệu tới các bạn các chi phí sinh hoạt thực tế khi bạn sinh sống tại Canada.

Chi phí sinh sống tại Canada được chia sẻ sau đây áp dụng cho một người lớn ở Toronto – một trong những thành phố đắt đỏ nhất ( các thành phố và tỉnh bang khác có thể cao/thấp hơn khoảng 10~30% ).

Tiền thuê phòng:

$300~$500/tháng ( tùy phòng share hay gần trung tâm, kinh nghiệm của mình là nên kiếm phòng thuê ở gần chỗ làm và học, tiết kiệm tiền bus mỗi tháng và thời gian di chuyển. Nên nhớ, mỗi ngày bạn tốn 1 tiếng trên đường là đang mất $300/tháng – tính chẵn lương $10/hr ). Nếu ở gia đình thì nên thuê căn hộ 3 phòng ngủ $1,200~$1,500 sau đó cho thuê lại 1~2 phòng giá $450/phòng để giảm chi phí.

Tiền di chuyển:

Vé bus & subway $140/tháng, nếu nhà ở gần chỗ làm & học 1~3km thì chỉ cần đi bộ coi như tập thể dục đỡ tốn khoản này. Nếu có gia đình và điều kiện thì nên mua xe tầm $3,000~$5,000 là chạy ngon rồi, phí bảo hiểm $200~$900/tháng ( tùy bằng lái G hay G2, vùng đang ở, lịch sử lái có tai nạn hay phạm luật ), xăng xe $1/lít chạy đi làm 1 tháng khoảng $300 bao gồm phí bảo trì và thay nhớt.

Tiền điện thoại:

Phone plan $60/tháng được phát cho cái iphone 6 hoặc Samsung S6. Tự mang phone của mình thì tùy gói có data hay không, dao động $20~$45 tùy hãng bạn cứ shop around sẽ có deal tốt.

Tiền ăn:

$250~$300/tháng mua về tự nấu ăn ở nhà đầy đủ chất : các loại thịt heo-gà-cá-bò-tôm, rau các loại, trứng gà, sữa, trái cây ôn đới táo-cam-chuối-nho-dâu ( đừng hứng lên ăn trái sầu riêng hay mít thì mệt lắm, đau túi, nói chung tránh xa trái cây nhiệt đới ra ), thuốc bổ vitamins tổng hợp.

Tiền giải trí:

Xem phim mỗi cuối tuần và mỗi tháng đi camping/hiking ngắm cảnh ở các parks khoảng $100.

Ở mức sống cơ bản như trên thì cần khoảng $1,100/tháng ( tương đương 100 giờ làm việc với minimum wage $11 ). Nhà có bao nhiêu người thì nhân lên như bình thường.

Khi lương lao động phổ thông : phục vụ, công nhân…minimum wage $11/hr với 1 tuần làm 6 ngày 48 tiếng sẽ kiếm đâu đó $530 ( bằng với lương một công chức hoặc kế toán viên entry level mặc vest bảnh tỏn ở ngân hàng ), còn bạn nào làm thợ có nghề : sửa nhà, lót sàn, làm bếp, sơn tường, làm móng/tóc thì có khi kiếm được $800~$1,200/tuần like a piece of cake. Tính thế để thấy là dù chi phí sinh sống tại Canada có đắt đỏ nhưng với tinh thần cày sâu cuốc bẩm của 2 vợ chồng ( dù cho không có nghề nghiệp và học hành ) vẫn đủ sống ở đất Canada này, giàu thì không giàu nhưng chắc vẫn có Camry chạy phà phà sau 1~2 năm chăm chỉ với một cuộc sống ổn định và con cái được học hành đàng hoàng trong môi trường trong lành. Còn để vươn lên mua nhà sau 10~15 năm bươn chải thì chắc phải lấy ngắn nuôi dài học một cái nghề gì đó các bạn nhé.

Với những thông tin trên, bạn sẽ hình dung được phần nào số tiền cần thiết khi bạn sinh sống tại Canada.

Hỗ trợ tư vấn

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

Các bài đã đăng