Chi phí sinh hoạt khi sang Hà Lan du học- Tham khảo chi phí du học

Chi phí sinh hoạt khi sang Hà Lan du học- Tham khảo chi phí du học

Hà Lan là một quốc gia sinh đẹp nằm trong top 20 đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt và học tập nơi đây cũng không quá cao so với các nước khác, mà chất lượng giáo dục lại tốt và uy tín hàng đầu. Hà Lan ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu. Khi đến đất nước cối xay gió du học, chi phí học tập cụ thể bạn sẽ cần chi trả bao nhiêu?

Nơi ở

Ở Hà Lan, các trường Đại học thường rất ít khi xây dựng các khu kí túc xá. Bởi vậy mà sinh viên cần chủ động trong việc tìm kiếm thông tin và liên hệ nơi ở cho mình. Tuy nhiên, khi nhập học, các trường Đại học cũng sẽ hướng các bạn tìm thông tin và liên hệ nơi ở giúp bạn.

Nhiều trường Đại học liên hệ đề xuất các phòng trọ tiện nghi cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể ở trong khoảng thời gian tối đa là 2 học kì.

Chi phí cho nhà ở cũng tùy thuộc vào vị trí nơi bạn chọn địa điểm thuê nhà, có thể dao động trong khoảng từ 400 euro/tháng hoặc có thể lên đến 700 euro/tháng.

Ăn uống

Ẩm thực Hà Lan đơn giản và mộc mạc, bên cạnh đó thì chi phí cho ăn uống đối với các du học sinh cũng không phải quá cao. Bạn có thể lựa chọn giữa việc ăn ở nhà hàng, đi siêu thị tự nấu hay ăn ở căng-tin trường, với các mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh ở Hà Lan thường chọn đi siêu thị và tự về nhà nấu để có thể tiết kiệm chi phí và theo sở thích của mình.

Di chuyển

Ở Hà Lan, các phương tiện giao thông công cộng được đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng rất hiện đại, tiện nghi. Với các bạn thích sử dụng phương tiện di chuyển công cộng như xe điện, xe buýt, … thì chi phí bạn bỏ ra vào khoảng 50 euro/tháng. Ngoài ra, vì Hà Lan là một quốc gia sử dụng nhiều xe đạp, lượng xe đạp nhiều gấp đôi xe hơi, nên bạn cũng có thể tìm cho mình 1 chiếc.

Chi phí sinh hoạt khác

  • Bảo hiểm sức khoẻ: Ở Hà Lan, mua bảo hiểm là việc bạn phải chủ động làm. Bạn có thể mua các bảo hiểm cho sinh viên, và thường bảo hiểm này sẽ trả theo tháng với mức giá 39,33 euro/tháng, hoặc 90-110 euro 1 lần duy nhất để mua bảo hiểm Dutch Basic Insurance mua bảo hiểm dành cho người đi làm nếu bạn tìm được việc làm thêm
  • Điện thoại: 29-50 euro/tháng.
  • Chi phí sinh hoạt, đồ dùng sinh hoạt khác: tuỳ theo mức độ cần thiết và chi tiêu của bản thân.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng