chi-phi-du-hoc-thuy-si

Bạn cần bao nhiêu cho chi phí du học Thụy Sĩ?

Một trong những vấn đề nhiều người phải lo lắng khi du học đó là chi phí. Vấn đề đó càng trở nên đáng quan tâm hơn nếu quyết định du học Thụy Sĩ, vì nơi đây nổi tiếng về sự đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải toàn bộ Thụy Sĩ cái gì cũng đắt, vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các khoản chi phí du học Thụy Sĩ, để có thể an tâm và chuẩn bị tốt cho chuyến du học tới đất nước có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng.

Thông thường, chi phí du học Thụy Sĩ sẽ gồm hai khoản tiền chính là học phí và sinh hoạt phí (phí ăn, ở).

Học phí du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới với ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn – Ẩm thực cả về khía cạnh Kinh tế và Đào tạo. Chính vì thế, ngàng này luôn là thỏi nam châm mãnh liệt đối với du học sinh nước ngoài. Sinh viên theo học ngành này được sống và học tập trong các khách sạn 4 & 5 sao ngay trong khuôn viên trường, được phục vụ suất ăn chính, được hỗ trợ giặt đồng phục bếp, cũng như được hỗ trợ thay khăn tắm, ga trải giướng mỗi tuần.

Chương trình của ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ được chia làm 2 học kì: 1 kì lý thuyết 6 tháng, và kì thực tập có lương 6 tháng. Do mỗi kì có những đặc điểm riêng nên sẽ có mức học phí khác nhau.

Đối với kì lý thuyết: Học phí sẽ dao động từ 19.000 – 28.000 CHF, trong đó đã bao gồm học phí, chi phí ăn ở, internet,…

Đối với kì thực tập: Trong thời gian này,sinh viên không cần trả học phí mà sẽ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương tối thiểu đạt 1.500 CHF.

Thêm vào đó, sinh viên cần chuẩn bị thêm những khoản phí như: đồng phục, bảo hiểm, và các khoản tiêu vặt. Sinh viên học ngành nhà hàng, khách sạn bắt buộc phải chuẩn bị:

  • Áo vest, áo ghi lê (nam)
  • Quần tây đen (nam hoặc nữ), váy đen (nữ), áo sơ mi trắng
  • Giầy tây đen hoặc giầy nữ bít mũi đen
  • Giầy boot, áo khoác cho mùa lạnh
  • Tất đen và tất quần (nữ)

Học phí bậc Thạc sĩ

Học phí du học Thụy Sĩ bậc Thạc sĩ ở khoảng từ 20.000 – 37.000 CHF/năm. Ngoài ra còn phải đóng thêm 3.000 CHF cho trường để sử dụng đồng phục, bảo hiểm y tế, tài liệu, thẻ sinh viên, sinh hoạt ngoại khóa, an ninh,…

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ

Tùy từng vùng mà phí sinh hoạt du học Thạc sĩ sẽ thay đổi, trong đó 2 thành phố có mức đắt nhất là: Gevena và Zurich.

Trung bình, bạn cần để dành 1.650 – 2.500 CHF/tháng để chi trả các chi phí như nhà ở, tiền ăn, đi lại, các vật dụng cá nhân và giải trí.

Sau đây là một số chi phí tham khảo:

  • Tiền nhà: 500 – 800 CHF/tháng
  • Tiền ăn: 300 – 350 CHF/tháng
  • Đi lại bằng phương tiện công cộng: 60 CHF/tháng
  • Bảo hiểm y tế: 250/350 CHF/tháng
  • Tài liệu: 100 CHF/tháng

Để có thêm thông tin về chi phí du học Thụy Sĩ, mời bạn liên hệ với công tu Du học VIP để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Các bài đã đăng