Chi phí du học Singapore – Tham khảo mức chi tiêu

Tham khảo chi phí du học Singapore

Khi đi du học Singapore, có lẽ vấn đề mà các bạn quan tâm hàng đầu là chi phí. Tuỳ theo mục đích của bạn muốn học gì, học bao lâu và bậc học thế nào mà sẽ có các mức chi phí khác nhau.

  1. Về học phí: Với mỗi bậc học khác nhau thì có các mức học phí khác nhau

Học phí cho bậc Phổ thông (O-level, A-level)

Với các trường Phổ thông tư thục tai Singapore, học phí rơi vào khoảng 10,000 S$ đến 15,000 S$ mỗi năm.

Với các trường Phổ thông công lập mức học phí rẻ hơn rất nhiều vào khoảng hơn 1,000 S$/năm.

Học phí cho bậc Đại học

Nếu học Đại học hoàn toàn tại Singapore ( thường là từ 2 đến 3 năm) thì mức học phí cho cả thời gian học tập tại đây thường từ 25,000 S$ đến 40,000 S$ (tùy từng trường) tương ứng  khoảng 400 đến 600 triệu VND.

Nếu có bằng BTEC và là sinh viên năm 3, năm 4 thì  bạn có thể chuyển tiếp để học năm cuối Đại học tại Singapore khi đây mức học phí ở mức trên dưới 200 triệu VNĐ.

Học phí bậc Thạc sỹ

Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí giao động từ 20,000 S$ đến 30,000 S$ tương ứng từ 320 triệu đến 480 triệu VNĐ.

  1. Chi phí sinh hoạt

Tiền thuê nhà khi đi học ở Singapore

Giá phòng thường sẽ từ 1,000 S$ đến 1,300 S$, đã bao gồm tiền điện nước và internet nếu bạn thuê ngoài. Bạn cũng có thể ở Kí túc xá, chi phí thấp hơn.

Tiền ăn

Tiền ăn của du học sinh tại Singapore thường vào khoảng 250 – 450 S$ mỗi tháng, khoảng 4 đến 7 triệu VNĐ. Mức chi phí ăn uống thay đổi tùy theo việc bạn có thể tự nấu ăn tại nhà hay ăn ngoài

Tiền đi lại

Chi phí đi lại mất khoảng từ 20SGD – 150SGD/tháng ( nếu là học sinh trường Công lập, ban sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường).

Chi tiêu cá nhân

Các chi phí như: quần áo, giày dép dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác, tùy thuộc vào mức tiêu dùng của bạn, chi phí này có thể ước tính vào khoảng 70-150 SGD/tháng.

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

 

Các bài đã đăng