Chi phí du học Hà Lan- Kinh nghiệm du học Hà Lan

Chi phí du học Hà Lan- Kinh nghiệm du học

Hà Lan là một đất nước nhỏ bé, xinh đẹp và thịnh vượng nằm ở vị trí trung tâm của Châu Âu. Hà Lan còn được biết đến với hệ thống giáo dục, nghiên cứu chất lượng và môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Đất nước của hoa tulip, cối xay gió và guốc gỗ không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là địa điểm hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Và một câu hỏi đáng quan tâm là du học Hà Lan thì mất chi phí khoảng bao nhiêu? Bài viết này sẽ đưa ra một số mục quan trọng để các bạn tiện tham khảo về chi phí du học Hà Lan.

Học phí

  • Các khóa học đại học 7,700 đến  10,000 USD/năm
  • Các khóa học cao học 13,500   đến 17,000 USD/năm
  • MBA:   17,000 đến 42,000 USD/ năm
  • Nghiên cứu sinh tiến sĩ Tuỳ từng  trường ĐH và ngành học mà mức học phí và phí nghiên cứu khác nhau

Chi phí sinh hoạt

Sinh viên sống và học tập ở Hà Lan một tháng chi trả khoảng 700-1000EUR trên tổng chi phí du học.

Nơi ở: phòng trọ bên ngoài thường có giá 300 -600EUR/tháng tuỳ thuộc vào vị trí bạn ở, từng địa phương, …

Ăn uống: sinh viên có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Nếu ăn ngoài ở một nhà hàng sinh viên thì giá bữa tối khoảng 7-12 EUR/bữa

Đi lại: bạn có thể mua cho mình một chiếc xe đạp để tiết kiệm chi phí đi lại hằng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể mua vé đi các phương tiện giao thông công cộng khác như tàu điện, xe bus,…(khoảng 90 EUR/vé tháng)

Chi phí khác: bạn có thể cần mua thêm các đồ dùng sinh hoạt, tài liệu, sách vở học thêm. Chi phí này sẽ khác nhau tuỳ theo nhu cầu và các khoá học có cần thêm tài liệu gì.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng