Mức chi phí cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Mỹ là một trong những nước được các bậc phụ huynh ưu tiên hàng đầu khi muốn cho con em của mình đi du học. Tuy nhiên, để được học tại một cường quốc về khoa học, kĩ thuật công nghệ và quân sự, thì cần đánh đổi một chi phí rất lớn.

Mỹ nổi tiếng với những chi phí đắt đỏ, từ giáo dục cho tới sinh hoạt, y tế,…Chính vì thế, khi lựa chọn trường, ngành và bang để du học, cần tìm hiểu kĩ về mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt nơi đó có đắt đỏ không.

Học phí khác nhau với loại trường khác nhau

Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường có chi phí trung bình, thì trường công là một ý kiến đúng. Đây là các trường được quản lí bởi chính phủ. Thông thường các trường công sẽ có mức học phí: dành cho sinh viên bản xứ (state residents) và dành chosinh viên quốc tế (out-of-state-residents). Thường thì học phí cho sinh viên quốc tế sẽ đắt hơn, và được áp dụng cho sinh viên đến từ các bang khác và các quốc gia khác.

Mức học phí của trường tư thục sẽ đắt hơn rất nhiều. Theo College Board, mức học phí trung bình tại các trường tư thục thường là $33.480, trong khi các trường công lập là $24.930, và các trường cao đẳng 4 năm là $9.650.

Một ý tưởng hay nếu như bạn muốn du học với mức chi phí thấp, thì bạn nên đăng kí theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Tuy bạn sẽ không nhận được bằng, nhưng 2 năm học tại trường cao đẳng sẽ được tính tương đương 2 năm học tại trường đại học công lập khi bạn nhận được bằng Associate’s Degree(2-year Degree).

Có một sự khác nhau nữa giữa các trường đại học công. Đó là đối với những trường Top trên thì thường có mức học phí cao hơn những trường công lập thuộc top dưới.

Chi phí học tại các trường ở Mỹ

Theo College Board, đây là mức chi phí học tập tại Mỹ trong năm học 2019-2020

Đại học công lập (mức phí dành cho sinh viên quốc tế)

  • Học phí và các chi phí khác: $26.820
  • Chi phí nhà ở và ăn uống: $11.510

Đại học tư thục

  • Học phí và các chi phí khác: $36.880
  • Chi phí nhà ở và ăn uống: $12.990

Cao đẳng cộng đồng

  • Học phí và các chi phí khác: $5.000
  • Chi phí nhà ở và ăn uống: $11.510

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Cách tốt nhất để bạn không còn phải đau đầu về những khoản phí đắt đỏ tại Mỹ đó là săn học bổng của các trường Đai học, Cao đẳng. các trường tại Mỹ nổi tiếng là rất hào phóng trong vấn đè học bổng. Tại MIT, trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm hiện đang theo học với một hỗ trợ tài chính nào đó.

Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần.

Đang còn rất nhiều trường có những suất học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về những đợt học bổng của trường bạn muốn du học.

Để có thêm nhiều thông tin về học bổng, mời các bạn liên hệ với Công ty Du học Vip để được tư vấn, giới thiệu về những suất học bổng giá trị và hấp dẫn nhất.

Các bài đã đăng