visa-thuy-si

Những điều cần biết về visa du học Thụy Sĩ

Càng ngày càng nhiều sinh viên có nhu cầu du học tại Thụy Sĩ vì sức hút của các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội việc làm rộng mở, hay đơn giản vì yêu thích Thụy Sĩ. Tuy nhiên, để thực hiện được nguyện vọng du học, một trong những bước khó khăn nhất và khiến nhiều người lo lắng nhất đó chính và xin visa du học Thụy Sĩ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về visa du học Thụy Sĩ.

Kinh nghiệm xin visa du học Thụy Sĩ

1. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán, và phải phù hợp với hoàn cảnh và khoá học bạn chọn.

2. Bạn cần đầu tư vào ngoại hình, để gây ấn tượng ngay lúc đầu. Nên nhớ điều quan trọng nhất vẫn là khả năng ăn nói, hãy thể hiện mình có thể nói hấp dẫn như ngoại hình của bản thân.

3. Cần đầu tư vào tiếng Anh, đây là một trong những lí do khiến nhiều bạn bị đánh trượt khi xin visa du học Thụy Sĩ. Bạn nên đăng kí vào một khóa tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn, thêm một chút chăm chỉ, quyết tâm, chắc chắn với kĩ năng tiếng Anh tốt thì cơ hội visa rất cao.

4. Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn không nghe rõ thì nên hỏi lại ngay. Có như vậy bạn mới có thể trả lời đúng câu hỏi, và thể hiện được kĩ năng xử lí tình huống tốt.

5. Bạn sẽ được đánh giá cao nếu có thể xoay chuyển tình thế trong khi phỏng vấn. Tức là chuyển từ thế bị động sang chủ động buổi phỏng vấn.

6. Điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn xin visa chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc bạn sang đó có du học thực sự không, có trở về Việt Nam không. Hãy xây dựng một kế hoạch học tập và làm việc chặt chẽ và logic, hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

Thời gian xét duyệt visa du học Thụy Sĩ

Tùy theo khóa học bạn đăng kí mà thời gian xét duyệt cũng khác nhau.

Khóa học ngắn hơn 3 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy Sĩ ở Việt Nam.

Khóa học từ 3 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình xét duyệt visa có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang

Tuy nhiên, tại Việt Nam, sinh viên cũng chỉ nhận được visa 3 tháng. Khi sang đến Thụy Sĩ, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đổi lấy giấy phép cư trú theo đúng thời gian học tập hoặc theo năm.

Chứng minh tài chính

Có một điểm thuận lợi khi bạn xin visa du học Thụy Sĩ, đó là vấn đề chứng minh tài chính không khắt khe quá hư những nước khác.

Sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000 là được.

Du học Thụy Sĩ được du lịch sang các nước lân cận

Từ ngày 12/12/2008 Thụy Sĩ đã chính thức hòa mở cửa biên giới với các nước Schengen Visa (Áo, Đức, Bỉ, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Hy lạp, Australia, Ái nhỉ lan, Ý, Luxamburg, Na-uy, Bồ đào nha, Tây ban nha, Thụy điển, Hà lan).

Vì thế, sinh viên có giấy phép học tập tại Thụy Sĩ du lịch tham quan tại 15 nước thành viên trên mà không cân phải xin visa.

Trên đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến visa du học Thụy Sĩ. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi về du học Thụy Sĩ,mời bạn liên hệ với Công ty Du học VIP.

Các bài đã đăng