cach-tiet-kiem-chi-phi-NZ

Cách tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand

New Zealand là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là ở Việt Nam với chi phí du học phải chăng. Tuy nhiên cách tiết kiệm chi phí vẫn là vấn đề được được đưa lên hàng đầu một khi các bạn quyết định đi du học.

Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành đúng trường với chi phí rẻ? Các bạn hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây nhé.

1. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

Với những gia đình có điều kiện thì chi phí không thành vấn đề, nhưng với những gia đình không được khá giả lắm thì bạn nên chia nhỏ lộ trình học. Đây là cách tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo. Ví dụ:

  • Học Cao đẳng trước.
  • Trong thời gian học Cao đẳng, bạn vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm nhu nhập.
  • Sau khi ra trường đi làm ngay và lên kế hoạch về việc học chuyển tiếp Đại học khi đã có đủ kinh phí.

2. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Ngoài việc chọn lộ trình học chia nhỏ như trên thì các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế trung bình có thể lựa chọn chương trình học thực tập hưởng lương vừa học vừa làm. Các trường Đại học nước ngoài thường có chương trình ưu đãi này cho sinh viên quốc tế để họ vừa có thể đi học vừa đi làm kiếm tiền tiết kiệm chi phí. Ví dụ như đối với ngành du lịch khách sạn tại New Zealand, sinh viên ngoài việc được học lý thuyết trên lớp thì còn được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên, bạn không chỉ được đi làm kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học này trong vòng 1 năm, các sinh viên quốc tế sẽ được giới thiệu đến các công ty lớn làm việc hoặc được thực tập ngay tại khuôn viên trường. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

3. Chọn trường và khóa học có chi phí thấp

Một cách tiết kiệm chi phí khác được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn là tìm hiểu kĩ về mức học phí của các trường. Không nhất thiêt cứ đi du học là phải chọn trường nổi tiếng, danh giá bởi lẽ nếu hoàn cảnh gia đình bạn không được khá giả thì chi phí lại là một khoản nặng khiến bạn phải suy nghĩ. Bản chất của du học là mở mang tầm hiểu biết, thu thập các kiến thức chuyên sâu của chương trình đào tạo nước ngoài mà Việt Nam không có. Do đó, chọn ngành, trường sao cho phù hợp với khả năng của bạn là lựa chọn đúng đắn nhất. Hơn nữa, bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới nên bạn không cần phải quá chú trọng đến việc “Liệu trường mình học có danh giá hay không?”.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo kĩ website chính thức của các trường để cập nhật học phí thường xuyên.

4. Săn học bổng

Nếu may mắn có được một suất học bổng 20%, 30%, 50% và thậm chí là học bổng toàn phần thì chắc chắn đây là cách tiết kiệm tối ưu nhất, tuy nhiên để có được sự may mắn đó thì không hề dễ. Điều đầu tiên cần làm là bạn hãy tìm kiếm các chương trình học có học bổng trên website chính thức của trường. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học.

Hãy học tập và rèn luyện trình độ Tiếng Anh thật chăm chỉ để có thể săn một suất học bổng cho mình bạn nhé!

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về cách tiết kiệm chi phí tại New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng