bac-giao-duc-new-zealand

Hệ thống các bậc giáo dục tại New Zealand

Hệ thống các bậc giáo dục của New Zealand tập trung vào giảng dạy học sinh, sinh viên nhằm thấu hiểu, phân tích, áp dụng các thông tin và làm việc nhóm để có những cải tiến, đổi mới về tư duy cho các em.

Bậc giáo dục mầm non (2 – 4 tuổi)

Giáo dục bậc mầm non cho trẻ em trong độ tuổi đến hết 4 tuổi. Thời điểm này, các bé sẽ được chăm sóc tại nhà, trường mẫu giáo, trung tâm giáo dục, ….

Bậc học này giúp các bé làm quen dần với môi trường lớp học, bạn bè để khỏi bỡ ngỡ, lo lắng khi bước chân vào cánh cổng trường Tiểu học. Hay nói cách khác, giáo dục mầm non là tiền đề cho giáo dục Tiểu học.

Bậc giáo dục Tiểu học (5 – 10  tuổi)

Các Trường tiểu học dạy từ lớp 1 đến lớp 6. Chương trình bậc Tiểu học là nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp tục theo học các bậc học cao hơn, đặc biệt là Văn và Toán. Học sinh học 7 môn học chính: Tiếng Anh, Toán học và thống kê, khoa học, công nghệ, khoa học xã hội, nghệ thuật, y tế và giáo dục thể chất. Trong 2 năm cuối cùng, học sinh sẽ học một ngôn ngữ khác.

Bậc giáo dục cơ sở (11 – 12 tuổi)

Bậc cơ sở dạy tương đương lớp 7 và lớp 8 ở Việt Nam. Đây như cầu nối để các bạn học sinh lên học bậc Trung học . Chương trình học bậc cơ sở giúp học sinh phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và mở rộng các kỹ năng thể hiện bản thân của mình.

Bậc học này được coi như bước khởi đầu cho sự phát triển khả năng hoạt bát, năng động của học sinh.

Bậc giáo dục trung học  (13 – 18 tuổi)

Bậc giáo dục Trung học tương đương từ lớp 9 đến lớp 13. Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia New Zealand – NCEA được công nhận bởi tất cả các học viện giáo dục tại New Zealand cũng như trên toàn thế giới.

Các học sinh có thành tích học tập vượt trội sẽ được công nhận bằng “Giỏi” hoặc xuất sắc”.

Hiện có khoảng 60 trường trung học New Zealand có Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) và 21 trường cấp bằng cho chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate)

Giáo dục Bậc cao (18 tuổi trở lên)

Tại New Zealand có 8 trường Đại học, 18 trường cao đẳng và các viện công nghệ, khoảng 600 cơ sở đào tạo tư nhân, 27 trường đào tạo Anh ngữ và khoảng 20 viện công nghệ. Ngoài ra còn có tới 46 tổ chức đào tạo nghề và khoảng 895 cơ sở đào tạo tư nhân, trong đó có các trường Anh ngữ tư được đăng ký với Cơ quan Quản lý Chất lượng Văn Bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Authority – NZQA).

Ở New Zealand, giáo dục ở bậc cao là tất cả các lọai hình giáo dục và đào tạo bao gồm:

Trường đào tạo bậc Đại học: đáp ứng nhu cầu của mọi sinh viên ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi sắc tộc với khả năng và học vấn khác nhau, từ học dự bị Đại học cho tới sau Đại học và nghiên cứu. Không có sự khác biệt cố định giữa các khóa học ở từng nhóm cơ sở đào tạo. Quan trọng là khả năng dạy khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng chứ không phải cách các trường tổ chức khóa học.

Giáo dục Hướng nghiệp và Kỹ thuật: thường được dạy tại các Viện công nghệ, trường bách khoa/ kỹ thuật, các cơ sở đào tạo tư  nhân hoặc nơi làm việc. Tuy nhiên, một vài chương trình lọai này cũng có ở bậc trung học, các cơ sở đào tạo của chính phủ, trường sư phạm và một vài trường Đại học.

Các tổ chức đào tạo nghề là các cơ quan đại điện cho một ngành nghề nhất định. Các tổ chức này phát triển và duy trì các tiêu chuẩn kỹ năng và trình độ trong cả nước cho ngành của mình.

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng