9-dieu-can-biet-khi-du-hoc-new-zealand

9 điều cần biết khi du học New Zealand

Du học New Zealand ngày càng trở nên gần gũi và quen thuộc ở nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, đất nước của loài kiwi nhỏ bé này đang thu hút hơn 40.000 sinh viên theo học đến từ khắp các lục địa trên thế giới.

Khi quyết định du học New Zealand, điều đầu tiên mà du học sinh, sinh viên làm là tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin về nơi này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi sang nước khác học tập.

1. Điều kiện đi du học New Zealand

Có 2 điều kiện để đi du học New Zealand là:

 • Trình độ học vấn
 • Khả năng tài chính

Khác với nước Anh hay Mĩ, Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không phải là điều kiện bắt buộc để xin visa du học New Zealand. Do đó, học sinh du học có thể sang New Zealand học Tiếng Anh trước khi theo học chương trình chính khóa tại trường Đại học, Cao đẳng. Ở đất nước này, chứng chỉ IELTS và TOEFL đều được công nhận ngang nhau. Tiếng Anh được coi là yêu cầu đầu vào mà du học sinh, sinh viên quốc tế phải đáp ứng.

2. Thủ tục xin cấp visa du học New Zealand

Học sinh, sinh viên quốc tế cần có các loại giấy tờ sau:

 • Kết quả học tập.
 • Thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp.
 •  Chứng minh tài chính.
 • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân.
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

3. Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh.

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

4. Học dự bị Đại học

Chương trình dự bị Đại học được giảng dạy ở hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện tại New Zealand.

Điều kiện:

 • Đối tượng: Mọi học sinh đều đã tốt nghiệp lớp 11 và 12 .
 • Trình độ Tiếng Anh: IELTS 5.5 (không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể ang New Zealand để học Tiếng Anh trước để đạt điều kiện).

5. Cơ hội học Tiến sĩ tại New Zealand

Sinh viên quốc tế học chương trình Tiến sĩ tại New Zealand chỉ bằng mức học phí như sinh viên bản xứ. Ngoài ra, một số trường còn dành nhiều suất học bổng cho chương trình đào tạo này khi du học New Zealand, điển hình như học bổng của trường Đại học Otago.

Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục quốc tế với chi phí rất ưu đãi.

6. Các hình thức học bổng tại New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều hình thức học bổng:

 • Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường Đại học của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể hoặc liên hệ trực tiếp với Du học VIP.
 •  Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc Đại học (số lượng rất hạn chế) và sau Đại học.
 • Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau Đại học theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp Đại học, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

7. Chỗ ở và ăn uống 

Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…

8. Làm thêm

 • Sinh viên đang theo học có thể nộp đơn xin làm thêm tối đa 20h/tuần.
 • Sinh viên theo học khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào kì nghỉ hè.
 • Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

9. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên du học New Zealand.

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng