visa-dinh-cu-new-zealand

Các loại visa định cư New Zealand

New Zealand là một rong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Tại nơi này, chất lượng cuộc sống luôn được chú trọng, nền giáo dục phát triển và cuộc sống yên bình. New Zealand luôn có nhiều chính sách nhằm khuyến khích mọi người làm việc và sinh sống tại đây. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người di cư tới đây để xây dựng cuộc sống mới. Hãy cùng tìm hiểu về một trong những yếu tố bạn cần có để định cư New Zealand là visa định cư.

Định cư New Zealand diện tay nghề

Đây là hình thức định cư dành cho du học sinh định cư New Zealand sau khi hoàn thành khóa học.

Điều kiện xin visa định cư

  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  • Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
  • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  • Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0

Định cư New Zealand diện đầu tư

Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand.

Điều kiện xin visa định cư

  • Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.
  • Đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đôla New Zealand/năm. Đương đơn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.
  • Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).
  • Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.
  • Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.
  • Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.
  • Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Định cư New Zealand diện kinh doanh

Điều kiện xin visa định cư

  • Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.
  • Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở New Zealand.
  • Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.
  • Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở New Zealand.
  • Chính phủ New Zealand còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại New Zealand phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại Việt Nam.

Định cư New Zealand diện đầu bếp

Các điều kiện xin visa định cư

  • Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.
  • Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
  • Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.
  • Đầu bếp phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

Định cư New Zealand diện du lịch

Điều kiện xin visa định cư

  • Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
  • Nằm trong độ tuổi 18-30;
  • Không mang theo trẻ em;
  • Mua vé khứ hồi hoặc đủ tiền mua vé này;
  • Có tối thiểu NZ$4.200 trong tài khoản;
  • Đáp ứng các yêu càu về sức khỏe và tư cách/tính cách;
  • Có bảo hiểm y tế trong suốt 12 tháng ở New Zealand;
  • Có bằng của một trường cao đẳng hoặc đại học mà khóa học kéo dài ít nhất 3 năm;
  • Có trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên;
  • Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
  • Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây.

Đinh cư New Zealand diện du học

Điều kiện xin visa

  • Trình độ học vấn
  • Khả năng tài chính

Không yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. 

Các bài đã đăng