du-hoc-My

Vì sao Mỹ thu hút nhiều du học sinh quốc tế

Với nền giáo dục uy tín, môi trường học tập hiện đại, cùng với những trải nghiệm học tập phong phú, Mỹ trở thành mục tiêu hàng đầu cho những ai có ý định đi du học nước ngoài.

Ngày trước, đi du học được cho là xa xỉ, chỉ có nhà giàu, nhà có điều kiện mới có thể cho con em mình ra nước ngoài du học. Tuy nhiên, khi xu hướng toàn cầu hóa mở rộng, nhu cầu đi du học trở nên phổ biến và rộng rãi hơn. Đã có rất nhiều nước có nền giáo dục tốt đang nỗ lực thu hút học sinh quốc tế. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, giữa rất nhiều lời chào mời từ nhiều nước trên thế giới, nhưng Mỹ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Tại sao?

1. Mỹ là một trong những nơi có nền giáo dục lâu đời và tốt nhất thế giới

Không thể phủ nhận rằng Mỹ là nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới, khi mà 15/20 đại học hàng đầu thế giới đều từ xứ sở cờ hoa (theo đánh giá của Center for World University Rankings năm 2015).

Nước Mỹ sở hữu nền giáo dục toàn diện và phương pháp pháp giáo dục,giúp sinh viên có lối tư duy rộng mở, và đầy sáng tạo. Các trường Đại học Mỹ có một điểm chung là luôn khuyến khích sinh viên chủ động suy nghĩ và tìm tòi, sáng tạo. Đó là lí do vì sao thời gian lên lớp của các trường Đại học Mỹ ít hơn so với Việt Nam. Do đó, sinh viên sẽ áp dụng những kiến thức được học và tìm hiểu được để áp dụng thực tế hiệu quả nhất.

Điều này sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

2. Là quốc gia có nền khoa học – kĩ thuật tiên tiến nhất thế giới

Có được kiến thức sâu rộng và vững chắc, nhưng sinh viên cần có điều kiện thuận lợi để có thể thực hành. Và nếu nói đến khoa học – kĩ thuật thì không thể không nhắc tới Mỹ. Vì thế nhiều người lựa chọn Mỹ để có thể được tiếp cận với cơ sở vật chất, hạ tầng bậc nhất thế giới, và để có điều kiện tốt nhất để phát huy những ý tưởng còn nằm trên giấy. Sinh viên được trải nghiệm, tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại từ những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giáo sư và học giả hàng đầu thế giới. Khi đã có lý thuyết tốt và thực hành đầy đủ, trí sáng tạo và kiến thức của sinh viên sẽ tăng dần lên.

3. Mỹ – Thiên đường học bổng

Hiện nay, một trong số những phương pháp để có thể thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới là học bổng. Nhiều trường đại học của Mỹ đầu tư một khoản lớn cho việc trao học bổng cho các sinh viên quốc tế, nhiều suất học bổng có giá trị lên đến 100%.

Nhiều du học sinh luôn chờ đón những đợt học bổng để có thể du học.Thậm chí, nhờ những suất học bổng này, ước mơ của nhiều bạn được đi du học đã trở thành sự thật, nhiều người đã trở thành nhân tài. Những suất học bổng từ Mỹ luôn là một phương tiện hữu dụng để có thể chiu mộ thiên tài từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, Mỹ vẫn luôn là quốc gia thu hút nhiều du học sinh.

Ngoài ra, hầu hết trường đều có hỗ trợ tài chính (financial aid) cho sinh viên trong quá trình theo học trên giảng đường.

4. Môi trường học tập đa sắc màu

Là một đất bước có giáo dục toàn cầu, sinh viên các trường đại học Mỹ có thể đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sinh viên du học Mỹ sẽ có cơ hội được học tập và sinh sống trong một môi trường đa văn hóa, từ đó có thể học hỏi, giao lưu văn hóa và mở rộng tầm hiểu biết của bản thân.

Điều này không những giúp sinh viên củng cố thêm kiến thức mà còn giúp sinh viên trau dồi ngôn ngữ, cũng như có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc làm quen với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với những lý do kể trên, Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn có ý định du học nước ngoài.

Các bài đã đăng