NCEA

Du học Trung học phổ thông và Chứng chỉ NCEA

Giới thiệu về Chứng chỉ NCEA

Để tìm hiểu về NCEA, chúng tôi xin mời Quý vị lướt qua các thông tin về New Zealand. Trong nghiên cứu về đánh giá các chương trình giáo dục cho học sinh quốc tế của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) (đánh gia dựa trên các học sinh 15 tuổi), New Zealand được đánh giá là một trong sáu quốc gia hàng đầu với các tiêu chí như khả năng đọc, khả năng tóan và khả năng khoa học.

NCEA là viết tắt của Chứng chỉ quốc gia về thành tích giáo dục. NCEA có ba trình độ. Học sinh học các mô-đun khóa học ở các trình độ này trong ba năm cuối học tại trường. Mỗi năm, hầu hết các học sinh đều học 5 môn học. Những học sinh đạt thành tích cao ở mỗi trình độ được ghi nhận bằng các chứng nhận ‘Chất lượng’ và ‘Xuất sắc’.

NCEA cấp độ 1 nhìn chung có thể so sánh với những chứng chỉ sau:

• Chứng chỉ Phổ cập Giáo dục Trung học của Anh Quốc;
• lớp 10 tại Canada hoặc Hoa Kỳ; và
• Chứng chỉ lớp 10 tại một số tiểu bang của Úc, Chứng chỉ phổ thông, chứng chỉ trung học cơ sở và chứng chỉ học phần.

Chứng chỉ phổ thông trung học, bằng Học bổng New Zealand và NCEA cấp độ 3, có thể so sánh được với những chứng chỉ sau:

• Chứng chỉ lọai A của Anh Quốc (A level); và
• Chứng chỉ lớp 12 tại một số tiểu bang của Úc,

Ví dụ: Chứng chỉ Phổ thông trung học bang New South Wales.

Để vào được bậc Đại học, học sinh sẽ phải đạt được ít nhất là 42 điểm tại cấp độ 3 hoặc cao hơn của Khuôn khổ Sát hạch Quốc gia, và đáp ứng các yêu cầu về văn chương và tính tóan. Các chứng chỉ quốc tế được đánh giá tương đương cũng được chấp nhận và học sinh bản xứ trên 20 tuổi có thể đăng ký học mà không cần các văn bằng chứng chỉ chính thức. Học sinh quốc tế cũng sẽ phải đáp ứng được nhu cầu Anh ngữ để học đại học.

Hỗ trợ tư vấn du học New Zealand

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học New Zealand, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học New Zealand trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại New Zealand sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học New Zealand.

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng