Philippines

Tổng quan về đất nước Philippines

Trong bài viết này, Công ty Du học VIP sẽ giới thiệu tới các bạn về đảo quốc Philippines

Lịch sử và con người Philippines

Philippines là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới. Nơi đây có bề dày lịch sử kết hợp của châu Á, ảnh hưởng của chấu Âu và châu Mỹ. Trước khi bị người Tây Ban Nha đô hộ năm 1521, Philippines sở hữu một nền văn hóa giàu có và đang giao thương buôn bán với người Trung Quốc và người Nhật. Sự chiếm đóng của người Tây Ban Nha làm nảy sinh việc xây dựng thành cổ Intramuros, hay còn gọi là “Walled City” bao gồm nhiều nhà thờ và công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu, sau đó còn có nhiều công trình tương tự tại các đảo khác thuộc Philippines. Năm 1898, sau 350 năm và 300 cuộc nổi loạn, người Philippines với sự lãnh đạo của Jose Rizal và Emilio Aguinaldo, đã thành công và giành lại nền độc lập.

Cũng năm 1898, nước Philippines trở thành thuộc địa đầu tiên và duy nhất thuộc Mỹ. Cùng với cuộc chiến tranh Philippines – Mỹ, người Mỹ đã phổ biến giáo dục khắp quần đảo. Người Philippines đã chiến đấu sát cánh bên người Mỹ trong suốt Thế chiến thứ II, đặc biệt ở 2 trận chiến nổi tiếng là Bataan và Corregidor (đã kìm chân Nhật và cứu được nước Úc). Sau đó họ đã tiến hành chiến tranh du kích chống lại Nhật Bản từ năm 1941 đến 1945. Philippines giành lại độc lập vào năm 1946.

Người Philippines yêu tự do, đã tiến hành 2 cuộc cách mạng trong hòa bình, không đổ máu chống lại chế độ cầm quyền đã mục nát. Philippines là đất nước theo chế độ dân chủ, có tới 12 tờ báo tiếng Anh cấp quốc gia, 7 trạm truyền hình quốc gia, hàng trăm kênh truyền hình cáp và 2000 kênh radio.

Người Philippines yêu sự vui vẻ. Khắp các đảo, những lễ hội diễn ra hàng ngày và khách nước ngoài luôn được chào đón ở mỗi gia đình.

Vị trí địa lý

Philippines toạn lạc ở nơi giao nhau giữa thế giới phương Tây và phương Đông. Nó nằm ngay trái tim của Đông Nam Á, kéo dài hơn 1,840 km. Bao gồm 7.107 hòn đảo, Philippines thuận tiện cho việc đi đến các khu trung tâm của thế giới. 3 đảo chính của Phippines gồm Luzon, Visayas và Mindanao.

Biển Đông tạo nên những bãi biển phía Tây đấy nước. Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong là những hàng xóm phía Bắc và xa hơn phía Bắc là Nhật Bản. Về phía Tây ở cạnh các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Một cánh tay của quần đảo vươn ra Borneo và ở độ cao đó đứng cạnh mũi đất của quần đảo Indonesia. Về phía Đồng và phía Nam, dòng nước biển Thái Bình Dương vỗ vào những hòn đảo chính, nhìn ra xa là Micronesia và Polynesia.

Vị trí có một không hai này tạo cho Philippines thuận lợi trong giao thương, trao đổi văn hóa và hội tụ tri thức năm châu từ buổi bình minh của lịch sử.

Khí hậu

Từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm là những tháng mát mẻ. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để đến thăm đất nước Philippines. Trong khi đó, tháng 3 đến tháng 5 là mùa hè, nhiệt độ thường nóng và khô. Thang 6 đến tháng 10 là mùa mưa, trong đó từ tháng 7 đến tháng 9 thường hay có bão.

Nhiệt độ trung bình ở Philippines vào khoảng 30 độ C; độ ẩm trung bình là 77%. Một số vùng như Cebu và những tỉnh lân cận ở Visayas khí hậu ẩm và ôn hòa vào tất cả các mùa, phù hợp cho chuyến du ngoạn vào mọi thời điểm trong năm.

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Philippines.Theo Hiến pháp nước này năm 1987, tiếng Filipino và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Philippines. Cả hai thứ tiếng này được sử dụng rộng rãi trong chính quyền, giáo dục, xuất bản, truyền thông và kinh doanh. Philippines cũng là nơi nói tiếng Anh tốt nhất Đông Nam Á.

Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và tuyển sinh du học

Để có thêm thông tin tư vấn và giải đáp các thắc mắc về du học nước ngoài, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

DU HỌC VIP – CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng