dat nuoc Canada

Tổng quan về đất nước Canada

Tổng quan về đất nước Canada

Đất nước Canada được cả thế giới biết đến là một trong số các quốc gia giàu mạnh nhờ độ minh bạch của Chính phủ, tự do kinh tế, chất lượng đời sống của người dân và tự do tín ngưỡng.

Vị trí địa lý

Canada là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ, lớn thứ hai thế giới sau Liên bang Nga. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương bên phía bờ Tây, sang Thái Bình Dương phía bờ Đông, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương.

Phía Tây Bắc Canada giáp với Hoa Kỳ, với đường biên giới giữa hai quốc gia dài nhất thế giới.

Ở Canada, mọi người vẫn thường biết đến là khí hậu khá lạnh, băng giá tuyết rơi, nhưng trên thực tế đất nước này lại có 4 mùa rõ rệt. Thời tiết ôn hoà vào mùa xuân và thu, nhưng ban ngày có thể lên 35 độ C vào mùa hè và xuống -25 độ vào mùa đông.

Kinh tế

Hệ thống kinh tế định hướng thị trường và mô hình sản xuất của Canada có nhiều điểm giống với Mỹ. Canada tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực sản xuất, khai khoáng và dịch vụ. Tốc độ và định hướng tăng trưởng này đã đưa đất nước từ một nền kinh tế thiên về nông nghiệp và nông thôn chuyển thành chủ yếu công nghiệp và đô thị. Canada cũng là một trong các quốc gia lớn nhất cung cấp nông sản. Canada đang tiếp tục cố gắng trở thành một trong những quốc qia giàu nhất thế giới, tham gia vào nhóm các nước công nghiệp phát triển- G8.

Văn hoá

Đất nước Canada là một nước đi theo chủ nghĩa đa sắc tộc, đa văn hóa. Văn hoá nơi đây có ảnh hưởng lớn từ Anh và Pháp bởi quá trình lâu dài chịu sự xâm lược của hai đất nước này. Bên cạnh đó, nền văn hoá bản địa vẫn được lưu giữ, kết hợp lại thành một nét văn hoá rất riêng ở Canada. Cuộc sống ở Canada có sự hòa quyện và không có quá nhiều bất đồng giữa các nền văn hóa khác nhau tồn tại trong đất nước tươi đẹp này.

Giáo dục

Đất nước Canada là một đất nước đầu tư nhiều cho giáo dục. Chất lượng giảng dạy và bằng cấp Canada được công nhận và đánh giá cao trên thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Canada, các trường tư thục và công lập trải rộng từ mẫu giáo đến đại học. Có một số điểm khác nhau về độ tuổi giới hạn cho các bậc học, nhưng phương pháp, chất lượng và bằng cấp luôn được đánh giá đồng bộ.

Con người

Đến Đất nước Canada, ai cũng đều có một ấn tượng sâu sắc về con người nơi đây. Đó là tính lịch sự của người Canada, sự tôn trọng quyền con người, sự quan tâm đến mọi người xung quanh.

Người Canada khiêm nhường và lịch thiệp. Họ sẵn sàng giúp đỡ nhau thay vì hung hăng đối với nhau. Có lẽ sự thịnh vượng của Canada phần nào được mang lại nhờ những con người có phẩm chất như vậy.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Canada

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Canada, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Canada, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Canada trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Canada. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Canada trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Canada sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Canada.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

 

Các bài đã đăng