he thong gd

Hệ thống giáo dục Hà Lan – Du học Hà Lan

Hệ thống giáo dục Hà Lan

Hệ thống giáo dục Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế, được phân chia theo độ tuổi và cấp độ đào tạo. Nhìn chung Hệ thống giáo dục Hà Lan gồm 3 bậc chính: Tiểu học, Trung học và Đại học.

Tiểu học

Ở bậc học này gồm 8 lớp. Trẻ đến trường trong độ tuổi từ 4-12. Trong hệ thống giáo dục Hà Lan, chỉ từ lớp 2 trở lên mới là bắt buộc. Trẻ em có thể đi hoặc không đi học lớp 1. Từ lớp 3 trở đi các em sẽ được làm quen với toán và học cách đọc, viết. Từ lớp 7 hoặc 8, các em bắt đầu được học tiếng Anh.

Ở lớp cuối của chương trình Tiểu học, học sinh sẽ phải tham gia một kỳ thi để có thể lựa chọn loại hình giáo dục trung học phù hợp nhất với các em.

Trung học

Ở Hà Lan, bậc Trung học chỉ bao gồm 1 cấp bậc duy nhất, không có Trung học cơ sở. Bởi vậy lớp đầu tiên của bậc Trung học sẽ đào tạo cho học sinh các kiến thức nền tảng và định hướng. Bậc học này có 3 định hướng riêng với thời lượng và chương trình khác nhau.

  • Chương trình VMBO: kéo dài 4 năm
  • Chương trình Havo: kéo dài 5 năm, dành cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi

Sau khi kết thúc bậc học Trung học các em sẽ tiếp tục học tại trường đào tạo kỹ thuật và đào tạo chuyên ngành.

  • Chương tr Vwo: tương ứng với 6 năm học, 6 cấp lớp, từ 12 đến 18 tuổi.

Chương trình này giúp các em định hướng được các chương trình cũng như phương thức học tập tại giáo dục bậc đại học và cao học.

Tuy nhiên, học chương trình nào thì nền tảng kiến thức các môn giống nhau như: tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, Toán cơ bản, Toán học ứng dụng, Kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp, Địa lý, lịch sử, Lý, Hoá, Sinh,…và số môn ngoại ngữ là không bắt buộc.

Đại học

Chương trình bậc Đại học của Hà Lan chia thành 2 nhánh song song:

  • Đào tạo nghiên cứu (trường nghiên cứu)Tại trường đại học nghiên cứu, sinh viên sẽ chú trọng thực hành các công việc mang tính nghiên cứu theo chuẩn lý thuyết hoặc nghề nghiệp.
  • Đào tạo cao học về chuyên ngành (trường đại học khoa học ứng dụng) Tại trường khoa học ứng dụng, sinh viên có thể lựa chọn chương trình chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học và nghệ thuật ứng dụng; giúp sinh viên chuẩn bị kiến thức cho một ngành nghề cụ thể.

Ngoài hai chương trình đào tạo chính kể trên, còn loại hình đào tạo thứ ba có quy mô nhỏ hơn là các học viện giáo dục quốc tế, với các chương trình học được thiết kế đdành riêng cho các sinh viên quốc tế.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng