cao-dang-cong-dong-california

Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California – California Community Colleges

Mạng lưới Trường Cao đẳng Cộng đồng California là hệ thống giáo dục bậc cao lớn nhất tại Hoa Kỳ. Hệ thống bao gồm 112 trường cao đẳng cộng đồng với hơn 2,9 triệu sinh viên. Cùng với chất lượng giáo dục sắc, sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp vào University of California và California State University.

Nếu sinh viên đang tìm kiếm một nơi có nền giáo dục xuất sắc và đáng tin cậy để du học,thì không thể bỏ qua hệ thống trường Cao đẳng Cộng đồng California.

Chất lượng giáo dục

Các lớp học trong trường có quy mô nhỏ nên sinh viên sẽ tiện lợi hơn khi tương tác với giảng viên. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo lấy bằng cấp, chứng chỉ.

Giáo trình của các trường cao đẳng trong hệ thống đã được hệ thống University of California (UC) và California State University (CSU) chấp nhận. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế sau khi học xong giáo trình với số điểm trung bình, thì sẽ được chuyển tiếp vào làm sinh viên năm ba tại UC hoặc USC theo mong muốn của bản thân.

Bên cạnh đó, hệ thống trường luôn thu hút được sự chú ý của nhiều bạn sinh viên vì có mức học phí phải chăng so với các trường khác.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website chính thức của trường: https://home.cccapply.org/colleges

Chuyển tiếp vào University of California

Khi theo học tại các trường cao đẳng thuộc hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California, sinh viên sẽ có nhiều lợi thế nếu có mong muốn tiếp tục theo học University of California.

Theo trang liên thông của UC:

  • UC sẽ tuyển sinh ưu tiên cho các sinh viên liên thông từ Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng Califfornia.
  • Trong 10 thí sinh đăng ký xét tuyển thì có 8 thí sinh đạt tiêu chuẩn và được chấp nhận.
  • Gần 1/3 số lượng bằng đại học của UC được trao cho sinh viên liên thông.
  • Trung bình, sinh viên chuyển tiếp tốt nghiệp UC sau 2,4 năm

Sinh viên sẽ được đảm bảo liên thông lên nếu đáp ứng được các yêu cầu nhất định của Chương trình Bảo đảm Tuyển sinh Liên thông (the Transfer Admission Guarantee – TAG).

Mặc dù UC có nhiều chuyên ngành khác nhau, nhưng hầu hết các chương trình đều chấp nhận điểm trung bình từ 2.8 – 3.2/4.0.

Chuyển tiếp vào California State University

CSU là một trong số những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ. Sinh viên quốc tế luôn mong muốn được theo học tai ngôi trường này.

Hơn 50% sinh viên tốt nghiệp từ CSU đã bắt đầu việc học tập của mình từ các trường cao đẳng cộng đồng. Các sinh viên đã tận dụng được những lời hướng dẫn, tham khảo từ nhân viên tư vấn khi có mong muốn được chuyển tiếp lên CSU.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng