mat-thoi-gian-bao-lau-xin-visa-my

Mất bao nhiêu thời gian để xin visa du học Mỹ?

Một trong những loại visa du học, xin visa du học Mỹ là khó nhất. Nước Mỹ rất chặt chẽ trong vấn đề an ninh và cửa khẩu, vì thế khi cấp visa cho người nước ngoài, nước Mỹ rất khắt khe và do đó, sẽ mất khá nhiều thời gian cho bước cuối cùng này trước khi bạn lên đường tới nước Mỹ để học tập. Vậy cụ thể mất thời gian bao lâu để xin visa du học Mỹ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thời gian chờ visa

Mất 2 ngày để Lãnh sự quán xử lý hồ sơ. Nếu bạn được chấp thuận đơn xin visa thì visa sẽ được gửi đến bạn bằng đường bưu điện trong 1-3 ngày (đối với khu vực thành phố lớn), 5-7 ngày (đối với các địa chỉ ở tỉnh).

Nếu cần thêm sự sửa chữa hành chính, bên Lãnh sự sẽ thông báo cho bạn ngay trong buổi phỏng vấn. Và như vậy,sẽ mất thêm một khoảng thời gian để xử lí lại hồ sơ. Và thời gian xử sẽ phụ thuộc vào từng loại hồ sơ.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lí thêm về hành chính, bên đương đơn có thể sẽ phải đợi thêm ít nhất là 60 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bổ sung hoặc ngày phỏng vấn. Vì thế, bên Lãnh sự quán Mỹ luôn nhắc nhở moi người nên xin hồ sơ trước ngày dự định bay sang Mỹ.

Thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ

Thông thường, sẽ mất từ 4-10 tuần để hoàn tất các giấy tờ và thủ tục cần thiết. Bao gồm:

  • Xin thư nhập học: 2-6 tuần
  • Luyện tập phỏng vấn và hoàn tất thủ tục xin visa: 2-4 tuần

Đối với một số trường, bên Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải hoàn tất hồ sơ và nộp lại trước 5-6 tháng. Vì thế, thời gian hoàn tất hồ sơ của bạn sẽ kéo dài tới tận nửa năm. Do đó, khi quyết định du học tại Mỹ, bạn cần có kế hoạch cụ thể, và chuẩn bị trong thời gian trước đó tầm một năm.

Thời gian lý tưởng nộp hồ sơ

Theo quy định, bạn có thể tới Mỹ trước 1 tháng so với thời điểm nhập học được ghi trong thư nhập học. Vì thế, thời gian lý tưởng để bạn nộp hồ sơ xin visa là trước thời gian nhập học 3 tháng.

Du học VIP hân hạnh là người đồng hành, cố vấn cho bạn các thông tin khác nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc cá nhân để tìm được lời giải đáp hợp lí nhất cho câu hỏi Mất bao lâu để xin visa du học Mỹ?.

Để có thêm thông tin về du học Mỹ, mời quý vị xem tại: http://mangduhocmy.com/

 

Các bài đã đăng