thabg-diem-dinh-cu-new-zealand

Thang điểm định cư New Zealand

Định cư New Zealand là định hướng và mơ ước của nhiều người. Đến đây, bạn sẽ được tân hưởng một cuộc sống yên bình, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội tốt. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, trong khi nhân lực lại ít, Chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện để du học sinh sau khi học xong có thẻ ở lại sinh sống và làm việc. Để có thể định cư tại đất nước phát triển này, bạn cần hiểu rõ về điều kiện định cư tại New Zealand, thủ tục định cư tại New Zealand, những ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand… và quan trọng nhất là thang điểm định cư tại New Zealand.

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu với bạn về thang điểm và cách tính điểm định cư New Zealand.

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm.

Độ tuổi

  • 20-29 tuổi: 30 điểm
  • 30-39 tuổi: 25 điểm
  • 40-44 tuổi: 20 điểm
  • 45-49 tuổi: 10 điểm
  • 50-55 tuổi: 5 điểm

Tay nghề

  • Job offer: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm
  • Họ hàng, người thân
  • 10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand.

Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 2 năm: 10 điểm:
  • 4 năm: 15 điểm
  • 6 năm: 20 điểm
  • 8 năm: 25 điểm
  • 10 năm: 30 điểm

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer.

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand

  • 5 điểm: 1 năm
  • 10 điểm: 2 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động thay nghề cao

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: Nhận được level 4-6 ( thương mại…)
  • 50 điểm: Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: Nhận được level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

Thang điểm thưởng cho thành tích và năng lực

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại new Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cố
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Trên đây là thang điểm và cách tính điểm định cư New Zealand. Để có thêm thông tin chi tiết về du học và định cư New Zealand, mời quý vị liên hệ với công ty Du học VIP.

Các bài đã đăng