Student Pass

Student Pass- Visa dành cho du học sinh Singapore

Visa Student Pass 

Để có thể du học Singapore, sau khi nhận được thư mời của một trường đại học, bạn phải tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để làm visa Student Pass. Đây là loại Visa du học  được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) cung cấp.

Tuy nhiên, không phải ai đi du học cũng cần loại Visa này. Trên thực tế có nhiều trường hợp như  nếu bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR), bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass – DP) hoặc thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass –loại visa cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên tới 90 ngày) thì bạn hoàn toàn không phải tiến hành các thủ tục để được cấp loại visa du học Student Pass này.

Tiêu chí để có được Visa Student Pass 
Để xin làm Visa Student Pass, trước tiên bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trường đại học được công nhận tại Singapore. Nghĩa là ngôi trường bạn theo học thuộc diện EduTrust Certified (với trường công lập) hoặc nằm trong danh sách các trường đại học hoặc cao đẳng bách khoa chấp nhận visa du học Singapore của bạn.

Khóa học toàn thời gian nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Vì vậy bạn nên chú ý đến điều này và kiểm tra thật kỹ thông tin về khóa học trước khi đăng ký.

Đăng kí Visa Student Pass như thế nào ?
Ngôi trường đã cung cấp thư mời và nhận bạn vào học thường sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình làm Visa có thể là:

– Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị và gửi lại cho trường
– Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.
– Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
– Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

Nghe thì thật đơn nhưng trên thực tế khi thủ tục làm visa du học Singapore sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước và một mình bạn không thể giải quyết trọn vẹn được. Bạn cần tìm một văn phòng tư vấn uy tín. Và Công ty Du học VIP sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành Visa một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất có thể

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Singapore trong hơn 10 năm qua. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Singapore.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Singapore. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng