Woman holding a gift box in a gesture of giving.

Quà tặng cho người bạn sắp đi du học

Du học đang ngàng càng phát triển và phổ biến ở nước ta. Và bạn sắp tiễn một  người bạn thân thiết của mình lên đường du học đi du học để chinh phục chân trời tri thức mới. Vậy quà tặng như nào để người bạn mình sang đất nước bên kia sẽ luôn nhớ đến mình? Nhiều người sẽ nghĩ là học sinh đi du học thì quà tặng phù hợp nhất sẽ là tiền. Nhưng không phải, cần hết sức tránh tặng quà tặng vật chất như vậy, quà tặng ấy chẳng mang lại tình cảm và y nghĩa gì hết.

1. Khăn choàng: Dù đến bất kì xứ sở nào thì khăn choàng cũng rất cần thiết và quan trọng. Những công dụng không ngờ của khăn choàng chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến làm ấm. Đâu nhất thiết phải giữ ấm mùa đông mà ngày hè sử dụng khăn choàng cũng là một phụ kiện thời trang hợp lý. Và biết đâu đó bạn lỡ mặc bộ đồ không được kín đáo đến chùa xứ lạ thì chiếc khăn choàng sẽ giúp bạn. Đúng là quà tặng tuyệt vời

2. Áo khoác: Hãy mua quà cho người bạn đó chiếc áo khoác mọi dịp là chiếc áo khoác có thể cuộn nhỏ trong balo và sử dụng được bất cứ mùa nào

3. Sổ nhật kí: khi chia xa hãy nhớ ngay đến món quà này. Món quà độc đáo mà vô cùng thân thuộc. Mọi kỉ niệm, cảm xúc thời học sinh sẽ được khắc họa lại lên cuốn sổ. Người nhận sẽ viết lại những kỉ niệm khi đến nước khác như thế nào. Viết một vài dòng sến súa lên đó sẽ khiến người nhận không quên được món quà ấy. Và biết đâu khi người bạn trở về sẽ có một món quà ý nghĩa cho bạn đó là cuốn sổ năm nào bạn gửi tặng. Những cảm xúc khó tả.

4. Sách: Nếu người bạn của bạn thích truyện ngôn tình hãy tặng bạn ấy món quà là truyện ngôn tình, hoặc một cuốn truyện cười hay một cuốn sách ý nghĩa về tình bạn để bạn ấy đọc khi ngồi máy bay. Mua quà không có gì mới lạ nhưng đầy ý nghĩa và tình cảm cho một chuyến đi xa.

5. Máy ảnh hay máy quay phim: Nếu bạn có tài chính hoặc chọn quà tặng của một tập thể, thì một máy chụp hình và quay video là lựa chọn chuẩn nhất. Chon mua quà cho người đi xa không chỉ để họ nhớ đến mình mà còn để họ lưu lại những kỉ niệm của chính họ để làm kỉ niệm cho chúng ta. Món quà này khá được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng.

6. Quà tặng tinh thần: Kèm theo những quà tặng vật chất là món quà tặng tinh thần không bao giờ có thể thiếu được khi bạn trao gửi tặng đến bất kì một ai đó. Cách bạn tặng quà đến người nhận, thái độ của bạn sẽ làm nên món quà tinh thần lớn lao ấy. Quà tặng là để gắn kết tình cảm. Khi họ phải đi xa, xa gia đình, xa bạn bè, xa người thân…thì chúng ta phải để quà tặng của chúng ta bù đắp phần nào nỗi nhớ ấy. Mỗi tháng chúng ta gửi một bức thư, cuốn album gia đình bạn bè với những lời nhắn nhủ tha thiết, người nhận quà sẽ cảm động vô cùng và phần nào biết được người thân của mình đang rất bình yên và hạnh phúc.

Các bài đã đăng