dieu-li-thu-ve-canada

Du học Canada: Những điều lí thú về đất nước và con người Canada

Với nền giáo dục chất lượng cao, cùng các chính sách nhập cư nơi lỏng hơn, Canada đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế và lao động đến để học tập, sinh sống và làm việc. Và để hiểu rõ hơn cũng như yêu đất nước và con người Canada hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều thú vị trong văn hóa, lối sống và con người nơi đây.

1. Lá phong là biểu tượng của văn hóa và lịch sử

Nói đến Canada không ai không thể không biết về lá phong, đây là biểu tượng của một đất nước, biểu tượng của nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Canada. Lá phong chính thức trở thành biểu tượng của đất nước này từ thế kỉ 18 với sự xuất hiện trên lá cờ và sau đó là trên đồng xu.

2. Thừa nhận kết hôn đồng tính

Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới, Canada khá thoải mái trong những chính sách dành cho người dần: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, cấm án tử hình, nỗ lực mạnh mẽ để hạn chế nghèo đói, kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí, thừa nhận kết hôn đồng tính…

Vì thế cũng này sinh ra một nguyên tắc khi bạn nói chuyện với người Canada, bạn không nên  có bất cứ lời nào với ẩn ý “phê phán” về văn hóa, sắc tộc, tôn giáo, hay vấn đề về giới tính…

3. T’sasala là điệu nhảy truyền thống

Đây là điệu nhảy truyền thống thể hiện nét văn hóa của người Canada.  Từ những đứa trẻ nhỏ cũng đã được luyện tập và biểu diễn điệu nhảy hoang dã này.

4. Những túi sữa

Có một điều đặc biệt khi bạn đặt chân đến Ontario và Quebec, đó là người dân nơi đây sẽ uống sữa ở trong túi (bịch), trong khi ở những nơi khác người dần vẫn uống trong cốc như bình thường.

Người dân nơi đây cho rằng việc uống sữa trong túi sẽ dễ bảo quản hơn, nhẹ hơn so với việc mang một bình sữa.

5. Đa văn hóa

Trải qua hai chế độ thực dân Pháp và Anh trong thế kỷ 17, Canada có sự pha trộn văn hóa giữa người bản địa, thổ dân và hai nước châu Âu kể trên.

Sự gia tăng nhập cư trong nhiều năm qua càng khiến Canada đa dạng văn hóa. Hiện họ sử dụng hơn 200 ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, bao gồm tiếng Hoa, tiếng Quảng Đông, Punjabi và tiếng Tây Ban Nha.

6. “Tín đồ” hockey”

Môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Canada đó là khúc côn cầu với khoảng 6 triệu người chơi môn thể thao này. Thậm chí nhiều người còn xem bộ môn này như một “tôn giáo”.

7. Văn hóa xếp hàng

Xép hàng từ lâu đã trở thành văn hóa của người Canada. Không có gì để phàn nàn nếu phải đi mua hàng hoặc đợi xe buýt ở Canada, vì bạn sẽ phải xếp hàng nghiêm chỉnh trong mọi trường hợp và điều đó mang đến sự công bằng cho tất cả. Trẻ em Canada từ nhỏ đã học xếp hàng như một nghi thức xã hội.

8. Xin lỗi là từ được dùng nhiều đến

Người Canada nổi tiếng lịch thiệp trong giao tiếp, vì thế câu ‘xin lỗi” được sử dụng khá thường xuyên. Bên cạnh đó, người Canada có thể nhanh chóng chuyển sang gọi bạn bằng tên, chứ không gọi theo họ của bạn, điều này thể hiện sự cởi mở trong giao tiếp của người Canada.

Tư cấn du học Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Mời quý vị đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây. Hoặc gọi qua Hotline /Viber/Zalo: 0986781890.

Bạn xem thêm Thông tin gia hạn Visa CES 2018 tại đây

Xem thông tin về Visa CES và yêu cầu tài chính tại đây

Xem thông tin về Ngành nghề đang tuyển dụng ở Canada tại đây

Xem danh sách Các trường có Visa CES tại đây

Bạn có biết?

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

  • Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ
  • 100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada
  • Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.
  • Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất
  • Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. 

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Các bài đã đăng