chon-nganh-khi-du-hoc

Du học Mỹ: Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ

Du học Mỹ là ước muốn của các bạn trẻ, khi mà bản thân họ muốn được mở rộng hiểu biết, cũng như nâng cao năng lực. Tuy nhiên, có một vấn đề quan trọng mà khiến nhiều bạn phải băn khoăn khi quyết định du học đó là lựa chọn ngành học. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho các bạn một số các ngành học HOT được săn đón nhiều tại Mỹ.

1. Hóa dược phẩm

Đây là một trong số những ngành đóng góp nhiều nhất cho GDP của nước Mỹ. Tai đây có rất nhiều công ty lớn liên quan tới lĩnh vực này: Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Một điều đáng thu hút khiến các bạn trẻ muốn được làm trong lĩnh vực này đó là trong thời kì khủng hoảng tài chính, ngành hóa và dược phẩm không bị ảnh hưởng nhiều.

Không những có nhiều cơ hội việc làm cùng lương ổn định, thì khi học ngành hóa và dược phẩm, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu bởi những giáo sư giỏi, và nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được thực hành cùng với những trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm tiên tiến. Đó sexlaf bàn đạp giúp bạn có thêm những ý tưởng và phát huy được hết khả năng của bản thân. Đây hẳn là ước mơ của rất nhiều người.

2. Quản trị kinh doanh

Nước Mỹ là nơi bắt đầu của những nhà kinh doanh và quản trị lớn trên thế giới. Những tập đoàn trên thế giới cũng từ đó mà ra. Khi học tập tại Mỹ,sinh viên sẽ được hướng dẫn về case study – những điều không thể thiếu đối với những nhà quản lí trong tương lai. Từ những thất bại hay thành công của những nhà kinh doanh, sinh viên sẽ được học cách phân tích và rút ra những kinh nghiệm. Đây cũng là cách các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu dạy sinh viên để nâng khả năng tư duy và thực tiễn. Từ đó, sinh viên sẽ dễ dàng thích nghi với những thử thách thực tế khi bắt đầu kinh doanh.

Bên cạnh đó, khi du học tại Mỹ, sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia vào những buổi talk-show cùng các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Từ đó, sinh viên sẽ có được những chia sẻ đáng quý và có giá trị cho bản thân. Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên còn được tham gia vào những buổi field trip tới các doanh nghiệp, để có được những cái nhìn thực tiễn và chân thực nhất.

Hơn nữa, sau khi bạn tốt nghiệp tại Mỹ với tấm về quản trị kinh doanh, bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm tại Mỹ.

3. Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Mỹ nổi tiếng với các công ty hàng đầu thế giới về kĩ thuật máy tính và công nghệ như: Apple, Microsoft, Intel, Google,…Các công ty này có liên kết với một số trường Đại học, Cao đẳng để tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập. Được trải nghiệm thực tế trong các công ty nổi tiếng về công nghệ là ước mơ của biết bao bạn trẻ trên thế giới. Đây cũng là một điểm mạnh khi bạn cho vào CV xin việc của mình. Chính vì thế đây là một ngành khá được ưa chuộng khi du học tại Mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm tại Mỹ cũng như tại Việt Nam.

4. Ngành y và chăm sóc sức khỏe

Hằng năm, chính phủ Mỷ đầu tư hàng tỷ đô cho ngành y khoa và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đây là ngành rất được chú ý và đầu tư, vì thế Mỹ rất chú trọng đến quá trình đào tạo tay nghề cũng như kĩ thuật cho các trường có khối ngành y và chăm sóc sức khỏe.

Khi theo học tại Mỹ, bạn sẽ được tạo điều kiện tối đa để được thực hành, trải nghiệm, quan sát cũng như rèn luyện tay nghề và kiến thức. Bạn còn được học tập trong môi trường có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

Tỉ lệ thất nghiệp trong ngành này khá thấp tại Mỹ, và có mức lương khá hấp dẫn từ 50.000 USD đến 80.000 USD một năm.

Bên cạnh các ngành nêu trên, còn một số ngành cũng rất HOT tại Mỹ, và được lựa chọn nhiều; nông nghiệp, hàng không, xây dựng. Khi theo học những chuyên ngành này tại Mỹ, bạn sẽ không những được trau dồi kiến thức, tiếp cận với công nghệ hiện đại, mà bạn còn có cơ hội làm việc cho những nơi có danh tiếng.

 

Các bài đã đăng