nghe thuat

Nét đặc sắc nghệ thuật riêng của Vương quốc Hà Lan

Nét đặc sắc nghệ thuật riêng của Vương quốc Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan, người ta sẽ nhớ đến và ấn tượng về một quốc gia nhỏ bé, nhưng xinh đẹp và yên bình. Không chỉ vậy, đất nước cối xay gió và hoa tuylip này còn nổi tiếng là một chiếc nôi của nghệ thuật với những nghệ sĩ làm nên lịch sử nghệ thuật như Rembrandt, Steen, Vermeer, Van Gogh, Mondriaan và Escher.

Cái nôi của nghệ thuật sáng tạo

Rất nhiều thế kỉ qua, Vương quốc Hà Lan được coi như cái nôi của nghệ thuật sáng tạo. Nơi đây có rất nhiều thiên tài có thể biến đổi thế giới bằng sự sáng tạo của mình.

Những nhà thám hiểm và họa đồ Hà Lan đã có đóng góp lớn trong hành trình khám phá và hoàn thiện dần hình dạng bản đồ thế giới như ngày nay, đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển của ngành khoa học bản đồ (cartography) hiện đại. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều hoạ sĩ và nhà tạo hình tên tuổi như Hieronymus Bosch,  Vincent van Gogh, Gerard Dou, Paulus Potter.

Văn học

Văn học là bức tranh phản ánh rõ nhất hơi thở cuộc sống từng quốc gia ở mỗi thời kỳ. Văn học ở Vương quốc Hà Lan cũng vậy. Ở thời “Kỷ nguyên Vàng” không chỉ hội hoạ phát triển mà nền văn học cũng nở rộ. Những thành tựu về văn học nghệ thuật là sự đổi mới về nội dung, đề cao con người, miêu tả cuộc sống xung quanh con người, chê bai chế độ cũ nát và giáo lý giáo hội tàn bạn đã làm mất đi quyền con người, ngăn cản sự phát triển của xã hội và con người. Các tác phẩm đều mang một màu sắc nhân văn độc đáo và trở thành tác phẩm của mọi thời đại.

Lễ hội

Là một đất nước với nền văn hoá nghệ thuật giàu mạnh, Vương quốc Hà Lan còn được mệnh danh là xứ sở của lễ hội. Xứ sở hoa tuylip và cối xay gió là một điểm đến lý tưởng, thu hút và hấp dẫn du khách muôn nơi bởi những lễ hội truyền thống và đầy màu sắc của mình. Lễ hội đã trở thành một phần trong nét văn hoá sống động của con người nơi đây, và cũng là một phần không thể thiếu trong văn hoá thế giới. Lễ hội Queen’s Day là ngày hội lớn vô cùng độc đáo ở Hà Lan được tổ chức nhằm tưởng nhớ đến vị nữ hoàng được yêu mến nhất của họ. Ngoài ra, ở Hà Lan còn tổ chức rất nhiều lễ hội hoa trong năm như Lễ hội hoa Floriade, Lễ hội hoa Keukenhof, và nhiều lễ hội nổi tiếng khác.

Tôn giáo

Hà Lan vốn là một nước theo Thiên chúa giáo.  Nhưng trong nền văn hoá đa dạng và mở cửa như hiện nay, Hà Lan là một đất nước tự do tôn giáo.Ngoài đạo Thiên chúa còn có đạo Do Thái, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và một số tôn giáo khác.

Ẩm thực

Ẩm thực Hà Lan hình thành từ truyền thống nấu ăn của con người nơi đây. Theo truyền thống, ẩm thực Hà Lan khá đơn giản, mộc mạc. Bữa sáng và bữa trưa thường là bánh mì phủ với pho mát, trong khi bữa tối là thịt và khoai, bổ sung thêm rau theo mùa. Các dịp lễ hội và sự kiện quan trọng trong năm sẽ có những món ăn đặc sắc khác.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng