Small gift box with yellow bow, gifts behind it

12 món quà ấn tượng dành tặng cho người thân đi du học nước ngoài

Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng thứ gì thật ý nghĩa cho người thân sắp đi du học nước ngoài? Hãy cùng Du học VIP điểm qua những món quà ấn tượng và ý nghĩa, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn quà tặng cho người thân của mình.

1. Ví đựng passport

Khi đi du học, sinh viên cần mang theo rất nhiều giấy tờ, và nhu cầu tất yếu của các bạn sẽ là làm thế nào để giữ gìn và sắp xếp chúng được an toàn và gọn gàng. Chính vì thế món quà lý tưởng để tặng quà đó chính là chiếc ví đựng passport.

Với chiếc ví này, người thân của bạn sẽ vô cùng thích thú khi mà có thể cất giữ giấy tờ quan trọng được an toàn và gọn nhẹ, và còn rất hợp thời trang.

2. Balo đựng đồ dùng cần thiết

Khi lên máy bay thì kích cỡ balo cần vừa nhỏ để có thể mang lên máy bay, nhưng cũng phải đủ chỗ để đựng đồ cần thiết. Bạn có thể tặng cho người thân balo có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, chất liệu không thấm nước, có nhiều ngăn bên trong và có thêm dây đai bên hông để thêm phần chắc chắn.

3. Dao đa năng

Một con dao đa năng sẽ rất hữu ích trong những trường hợp cần dùng gấp. Khi đi xa nhà dao đa năng sẽ rất cần thiết trong những công việc cắt những sợi dây vàng, dỡ vali, khui đồ hộp…

4. Sạc đa năng

Điện thoại, laptop bây giờ đã trở thành vật vô cùng cần thiết của con người, trong khi đó điện bên nước ngoài sẽ sử dụng lượng điện năng khác với bên Việt Nam, vì thế sạc đa năng trở thành một món quà đầy ý nghĩa mà vô cùng hữu ích nữa.

5. Gối kê cổ và miếng che mắt

Khi đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ, và múi giờ cũng thay đổi thì một giấc ngủ ngon là rất khó khăn. Bạn có thể hỗ trợ cho người thân của mình bằng việc tặng họ những chiếc gối kê cổ và miếng che mắt. Hẳn đó là một món quà rất tiện ích.

6. Túi đựng đồ dùng nhà tắm

Du học sinh để tiết kiệm chi phí thì ở ghép, do đó phải chioa sẽ nhà tắm với nhiều người khác. Nhiều lúc điều đó sẽ khiến cho đồ dùng cá nhân sẽ bị đảo trộn. Vì thế giợi ý mòn quà tiếp theo dành cho người thân đi du học đó là tủ đựng đồ dùng nhà tắm.

7. Khăn choàng

Để thể hiện sự quan tâm và tình cảm thì một chiếc khăn choàng là món quà phù hợp. Đây cũng được xem như món quà phổ biến nhất khi tặng cho người thân đi xa.Nó sẽ thể hiện được sự ấm áp và quan tâm của bạn dành cho người thân.

8. Áo khoác

Tương tự như khăn choàng, món quà thể hiện được sự ấm áp và quan tâm của bạn dành cho người thân là chiếc áo khoác cho những ngày se lạnh.

9.Sổ tay/Nhật ký

Chắc chắn sẽ có rất nhiều tâm tư, suy nghĩ khi phải một mình học tập sinh sống tại một nơi hoàn toàn mới, vì thế nhu cầu thổ lộ ra những suy nghĩ, tình cảm đó là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn có thể tặng người thân sổ tay hoặc nhật ký. Món quà này rất ý nghĩa đối với tinh thần du học sinh.

10. Sách

Sách là vật rất cần thiết cho bắt kì người nào đi xa, hoặc là để thư giản những lúc rảnh rỗi, hoặc là để trau dồi thêm kiến thức.

11. Máy ảnh hoặc máy quay phim

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ được khám phá một vùng đất mới, do đó sẽ có nhu cầu lưu giữ những cảnh đẹp được chứng kiến, những nơi đã từng đi qua, vạy một máy ảnh hoặc máy quay phim là sự lựa chọn hoàn hảo, cùng như ý nghĩa.

12. Quà tinh thần

Việc sống và thích nghi với cuộc sống nước ngoài là điều không dễ gì vượt qua, chắc chắn các bạn du học sinh phải mất khá nhiều thời gian để làm quen và quên đi sự cô đơn. Là một người thân, những món quà vật chất có cũng được, không có cũng được, nhưng bạn nên tặng người thân của mình món quà tinh thần để họ có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Đó có thể là những bức thư, những cuộc gọi hay tin nhắn động viên,…

Các bài đã đăng