manitoba (1)

Manitoba – Tỉnh bang có chi phí du học thấp nhất và nhiều chính sách ưu đãi nhất Canada

Khi nhắc đến du học Canada, chắc chắn phải nói đến tỉnh bang Manitoba, vì nơi đây chính là điểm du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất Canada. Nguyên nhân cho sự thu hút mạnh mẽ của tỉnh bang này chính là chi phí du học thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục, kèm theo đó là các chính sách ưu đãi của Chính phủ tỉnh bang Manitoba dành cho du học sinh.

Manitoba – miền đất có sức hút lớn đối với sinh viên quốc tế với các cơ hội du học, làm việc và định cư

Manitoba được biết đến như là một trong các tỉnh bang có nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhất mới mục đích phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Một trong những yếu tố khiến tỉnh bang Manitoba trở thành điểm đến du học Canada hấp dẫn SV quốc tế chính là chi phí sinh hoạt và học tập thấp. Tại Manitoba, nhà ở, năng lượng, bảo hiểm và giáo dục sau trung học đều thuộc mức chi phí thấp nhất Canada. Ngoài ra, tỉnh bang này cũng có mức lương tối thiểu bắt buộc dành cho người lao động là $10,7 cùng với mức thuế thu nhập cá nhân thấp thứ tư tại Canada. Vì thế, những người định cư tại đây sẽ có được một cuộc sống thoải mái hơn so với các quốc gia có chi phí đắt đỏ khác như Anh, Mỹ…

Hằng năm, Manitoba có hơn 13.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc và định cư. Nhiều người nhập cư vào Canada coi đây như một lựa chọn định cư tốt nhất do chi phí sinh hoạt thấp nhưng chất lượng cuộc sống lại cao, môi trường sống cực kỳ thân thiện. Bất cứ cá nhân nào có đủ kỹ năng và nguồn lực để đóng góp vào sự phát triển của Manitoba đều có thể nhập cư vào Canada theo chương trình đề cử của tỉnh bang này.

Manitoba có nhiều trường CĐ-ĐH danh tiếng như ĐH Manitoba, ĐH Brandon, ĐH Canadian Mennonite, ĐH Winnipeg, CĐ Saint-Boniface. Trong đó, ĐH Manitoba là trường ĐH lớn và lâu đời nhất tại miền Tây Canada, với khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại đây, gồm hơn 3.300 SV quốc tế.

Tự hào là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada, Manitoba dự tính đến năm 2020 sẽ có thêm 20.000 công việc mới, chưa kể các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu hoặc nghỉ việc. Do đó, không có gì lạ khi chính quyền nơi đây đưa ra rất nhiều chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế, cụ thể bao gồm:

Chính sách làm thêm không cần work permit (Giấy phép lao động)

Bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên quốc tế khi học tập tại Manitoba sẽ không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Đối với các sinh viên từ 18 tuổi trở lên và đang theo học các chương trình ngoài chương trình ngôn ngữ, được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Chính sách hỗ trợ học phí tối đa

Một điều bất ngờ là học phí của một số trường ĐH tại Manitoba chỉ bằng 50% so với các trường khác. Trong đó, ĐH Manitoba có học phí trung bình khoảng 16.000-17.000 đô Canada, thấp hơn nhiều so với các trường khác như ĐH Waterloo (trung bình 22.000 đô Canada), ĐH Western Ontario (21.000 đô Canada)…

Chính sách hoàn trả 60% học phí, tối đa lên tới $25.000

Nếu du học sinh làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho các bạn thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên tới $25.000.

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các chương trình CĐ-ĐH hoặc sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang này cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm (Express Entry)

Từ tháng 1/2015, Bộ quốc tịch và di trú Canada có mở một hệ thống điện tử được gọi là Express Entry. Với hệ thống này, tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp sẽ upload hồ sơ của họ lên bất kỳ lúc nào. Chính phủ sẽ dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để đánh giá. Bất kỳ ai được chấp nhận sẽ được mời để nộp đơn xin PR trong vòng 60 ngày. Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba mới được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

Nếu quý phụ huynh và các bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn điểm đến du học tại Canada để học tập với mức chi phí vừa phải, hãy nghĩ ngay đến Manitoba. Học phí thấp với nhiều cơ hội làm việc và định cư tại tỉnh bang này sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất để xây dựng tương lai của bạn.

Hỗ trợ tư vấn và tuyển sinh du học

Để có thêm thông tin tư vấn về du học nước ngoài, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

DU HỌC VIP – CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng