ly-do-tu-choi-cap-visa-du-hoc-anh-quoc

Lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa du học Anh Quốc?

Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh Quốc vẫn cấp trên 3.000 visa cho các bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không ít visa bị từ chối. Vậy nguyên nhân bị từ chối cấp visa là do đâu?

Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc không tốt

Đây là lỗi cơ bản nhất đối với các trường hợp bị từ chối cấp visa. Đó là do các bạn chưa chuẩn bị kỹ lưỡng từ đầu. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng, tránh trường hợp việc xét visa kéo dài hơn mong đợi, sẽ ảnh hưởng tới việc học và tâm lý.

Bị từ chối visa do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác là các bạn có thể bị từ chối cấp visa. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh Quốc.

Lỗi chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản thường gặp như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Phỏng vấn xin Visa du học Anh

Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối cấp visa nếu không đưa ra được lý do chính đáng.

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú hay không.

Một số nguyên nhân thường gặp khác khi bị từ chối cấp visa du học Anh như:

 • Nộp hồ sơ muộn.
 • Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.
 • Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.
 • Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.
 • Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
 • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.
 • Người bảo trợ không đủ tư cách.
 • Nguồn chứng minh tài chính không đủ.
 • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.
 • Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi).
 • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ quá 6 tháng.
 • Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Anh Quốc, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh, mời các bạn truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng