lam-gi-khi-bi-mat-visa-du-hoc-anh

Làm gì khi bị mất visa du học Anh Quốc?

Đã có rất nhiều bạn du học sinh, sinh viên từng rơi vào hoàn cảnh éo le này, mất visa có thể do các bạn bị trộm đồ, nhưng đôi khi cũng do chính các bạn ấy tự làm thất lạc đồ của mình. Khi không may gặp phải trường hợp đó, ta nên làm gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mất visa du học Anh có làm lại được không?

Các bạn cứ bình tĩnh nhé, mất visa hoàn toàn có thể làm lại được khi tuân thủ các bước sau:

  • Đầu tiên bạn cần nộp đơn làm lại hộ chiếu ngay khi mới bị mất visa. Bạn hãy đến Đại sứ quán hay Ủy ban Quốc gia của Việt Nam tại Vương quốc Anh để nhận được sự trợ giúp cũng như biết thêm được các thông tin hữu ích.
  • Tiếp theo, bạn cần thông báo tình trạng mất hộ chiếu của mình đến Cục đăng ký nhập cảnh Anh Quốc. Trong hướng dẫn nhập cảnh của Cục biên giới Anh Quốc – UKBA, khoản ECB 17.2 có quy định về việc thay thế visa: Bạn phải thực hiện đăng ký xin visa Tier 4 như bình thường với lệ phí 289 GBP (khoảng 8.5 triệu đồng), bạn sẽ không cần cung cấp số CAS (số đăng kí được cung cấp bởi UKBA do trường Đại học mà bạn theo học cung cấp).

Những lưu ý về hồ sơ khi đăng ký làm lại visa du học Anh Quốc

Chứng thực từ trường Đại học

Giấy tờ đầu tiên bạn được yêu cầu khi làm lại visa du học Anh là chứng thực về việc học tập của bạn. Mục đích của việc này là để tránh trường hợp bạn không còn theo học tại trường mà bạn đã đăng ký xin visa du học Anh lần đầu (loại giấy này thường là giấy xác nhận từ trường Đại học bạn đang theo học tại thời điểm bị mất visa).

Các hình thức chứng thực

Các giấy tờ chứng thực khác bạn thường được yêu cầu bap gồm chứng minh thư, thư của trường, … Những giấy tờ này nếu bạn cung cấp được bản gốc là tốt nhất, tuy nhiên một bản sao hay thư xác nhận điện tử cũng được chấp nhận nếu chúng chứa tất cả các thông tin chi tiết về bạn.

Các điều kiện về tài chính

Thông thường thì các bạn không cần phải cung cấp những điều kiện về tài chính khi đăng ký làm lại visa. Tuy nhiên trong số ít trường hợp, các bạn có thể vẫn bị kiểm tra lại vấn đề này.

Thời hạn trên visa du học Anh khi được cấp lại

Khi làm lại visa du học Anh, thời hạn ghi trên visa có bị thay đổi hay không?

Theo quy định của cục biên giới Anh Quốc, nếu visa sinh viên của bạn nằm trong hộ chiếu đã mất, khi làm thủ tục xin cấp lại visa du học Anh, bạn sẽ được nhận một visa sinh viên mới với điều kiện và ngày hết hạn visa giống như cái đã bị mất. Tuy nhiên để tránh những phiền hà, rắc rối xảy ra, các bạn cần cẩn thận để hạn chế sự thất lạc visa.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Anh Quốc, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh, mời các bạn truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

 

Các bài đã đăng