du học Singapore

Kinh nghiệm trước khi lên đường du học Singapore

Kinh nghiệm trước khi lên đường du học Singapore

Du học ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh Việt Nam. Và để lên đường chuẩn bị đến học tập tại một quốc gia mới, như Singapore, cần phải chuẩn bị những gì cần thiết?

Hộ chiếu và visa: đảm bảo hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất 6 tháng trước khi bạn nhập học. Bạn có thể để lại 1 bản sao hộ chiếu và visa ở nhà hay lưu trữ online đề phòng khi mất.

Các giấy tờ cần thiết: Cùng với hộ chiếu và visa, bạn cần chuẩn bị và sắp xếp tất cả các giấy tờ để mang đi đầy đủ: Hộ chiếu, vé máy bay, thư mời học, giấy tờ tùy thân, ảnh 4×6 nền trắn, các văn bằng chứng chỉ đã dịch ra tiếng Anh…Toàn bộ giấy tờ gốc (bằng cấp, bảng điểm…sẽ phải mang đi để nhà trường kiểm tra vào ngày Report). Tất cả giấy tờ này bạn cho vào hành lý xách tay.

Phải photo các giấy tờ quan trọng, một số giấy tờ quan trọng để thành một bộ để ở nhà phòng khi cần gia đình bạn có thể gửi sang.

Thông tin và liên hệ: bạn có thể lập có một danh sách những liên hệ của gia đình hay người thân khi cần thiết, cũng như của đại sứ quán của mình, thông tin chỗ ở và trường. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ thông tin về Singapore, những địa chỉ và nơi ở mà bạn cần đến khi xuống may bay.

Tiền mặt: Bạn có thể đổi sang tiền Singapore ở nhà hay ở sân bay để khi tới nơi bạn có thể mua đồ ăn, nước uống, hay chi trả phương tiện đi lại.

Vé máy bay: Tìm hiểu và đặt vé sớm, nếu đây là lần đầu tiên bạn sang Singapore thì bạn cần tìm hiểu trước về sân bay, terminal nơi bạn sẽ check out. Hầu hết các trường bên Singapore đều có dịch vụ đón sân bay vì vậy tốt nhất nếu sang lần đầu bạn nên đặt dịch vụ này.

Thuốc: Đề phòng việc có thể bạn sẽ gặp một chút vấn đề về sức khoẻ khi chưa quen với khí hậu và môi trường sinh hoạt mới, nên chuẩn bị một số thuốc cơ bản mang theo.

Ngoài ra, nên tìm hiểu trước về những quy định hải quan của nước bạn đến, để tránh mang những đồ họ không cho phép, ví dụ như một số đồ ăn, thức uống, hay thuốc.

Và hơn hết, chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái để có thể bắt đầu một hành trình mới tốt đẹp!

Thông tin du học Singapore

Để có thêm thông tin tư vấn về du tại Singapore, kính mời quý vị liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Singapore, Công ty Du học VIP.

Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com.

Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học. Để có thêm thông tin về du học Singapore mời quý vị truy cập trang:  http://mangduhocsingapore.com/

Các bài đã đăng