cac-chi-phi-du-hoc-new-zealand

Những khoản phí khi du học New Zealand

Một trong những điểm thu hút du học sinh của New Zealand đó là chi phí thấp khi so với Anh,Mỹ, Thụy Sĩ,….Tuy nhiên, để có tâm trạng an tâm hơn khi lên đường du học New Zealand, sinh viên cũng như phụ huynh cần có cái nhìn cụ thể hơn về các khoản phí tại New Zealand.

Học phí du học New Zealand

Các trường khác nhau sẽ có những mức học phí khác nhau. Điều này cùng giống như tài chính các gia đình, bạn có thể tự do lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với túi tiền của gia đinh. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về thông tin trường và mức học phí, để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Tuy nhiên, nhìn chung các ngành học, các trường sẽ có những mức chi phí dao động. Cụ thẻ như sau:

  • Khóa học tiếng Anh: 250 – 400 NZD/tuần
  • Phổ thông trung học/Dự bị Đại học: 12.000 – 15.000 NZD/năm
  • Cao đẳng: 15.000 – 20.000 NZD/năm
  • Đại học: 17.000 – 28.000 NZD/năm
  • Sau Đại học: 22.000 – 30.000 NZD/năm

Chi phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học mà có sự thay đổi. Thêm vào đó,số điền sẽ lớn thêm hay nhỏ đi phụ thuộc vào cách bạn tiết kiệm tiền. Sẽ không có một mức giá cố định khi nói về sinh hoạt phí.

Những khoản phí sinh viên phải trang trải khi du học tai New Zealand: Kí túc xá/homestay/thuê nhà, ăn uống, điện, nước, ga, sách vở, đi lại, internet, và các khoản tiêu vặt. Thông thường, sinh viên sẽ mất khoảng 12,000 – 18,000 NZD cho việc chi tiêu sinh hoạt mỗi năm học. Tuy nhiên, bạn có thể làm nó nhỏ hơn nữa nếu có những kế hoạch tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm các khoản phí du học New Zealand

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bắt đầu từ thuê nhà và ăn uống

Một trong những cách sinh viên tiết kiệm chi phí thuê nhà đó là ở chung. Bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà. Việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều. Như vậy, tiền hàng tháng của bạn sẽ tự khắc nhỏ đi.

Phương pháp học tập mới

Khi mới bắt đầu học, bạn sẽ nhận được một danh sách dài những sách cần học trong kì, trong khi mỗi cuốn có giá khoảng 150 NZD. Bạn có thể tiết kiệm số tiền này bằng cách mượn sách thư viện, hoặc tìm mua sách cũ. Nếu bạn có người quen thì có thể hỏi xin lại từ những người đã đi trước. Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm thêm được một khoản phí.

Kiếm việc làm thêm

Đây là cách mà hầu như du học sinh nào cũng sử dụng. Đi làm thêm vừa giúp bạn có thêm thu nhập, lại vừa có thêm nhiều kỹ năng mềm. Tuy nhiên, đừng có quá tham làm thêm quá mà quên mất nhiệm vụ chính đó là học.

Cho dù là đắt đỏ nhừng điều quan trọng nhất bạn phải hoàn thành là học thật tốt và tốt nghiệp.

Các bài đã đăng