Hoc-bong-du-hoc-My

Hồ sơ xin Học bổng du học Mỹ ấn tượng

Để nhận được 1 suất học bổng du học Mỹ là vô cùng quý đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam dù có hay không có điều kiện muốn theo học tại Mỹ.
Tuy nhiên, trong thực tế, số lượng các học bổng có hạn và bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng nghìn sinh viên khác, vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng nhất?

Làm thế nào để có một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ ấn tượng

1. Hãy là chính mình

Đây là kinh nghiệm quan trọng nhất mà nhiều bạn du học sinh đã chia sẻ.

Bạn cần cần trả lời được các câu hỏi như Bạn mong muốn điều gì? Tại sao bạn lại đi học? Đi học xong bạn làm gì?

Từ đó bạn phải tìm được một điểm độc đáo của bản thân, để bạn có thể xuất sắc hơn hàng nghìn người khác. Bạn không cần phải là người giỏi nhất nhưng bạn có những điều độc đáo thể hiện ở ước mơ, trải nghiệm thực tế của bạn, tất cả đều phải rất chân thật.

Ví dụ có 1 bạn đã viết: “Tôi đã đọc rất nhiều bài luận xin học bổng du học Mỹ và phát hiện ra một điều thú vị là học sinh nước tôi đều lấy lý do là gia đình không có đủ điều kiện tài chính để đi du học nên phải xin học bổng. Còn tôi, tôi tin bố mẹ tôi có đủ điều kiện cho tôi đi du học, nhưng tôi vẫn mong muốn được nhận học bổng này, vì đơn giản, tôi muốn tự lập như chính bạn sinh viên trên thế giới.” Bạn có tìm thấy sự đặc biệt nào trong bài luận trên không?

2. Lựa chọn học bổng du học Mỹ phù hợp

Bạn cần phải biết được loại học bổng mình muốn xin để chuẩn bị hồ sơ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của chương trình học bổng đó.

Yêu cầu của các Học bổng chính phủ (Chevening) sẽ khác với học bổng của các trường nên bạn không thể copy hồ sơ cho 2 loại học bổng này.

Bạn cũng cần sử dụng các kinh nghiệm bản thân cho phù hợp với từng loại học bổng.

Ví dụ đối với học bổng Lãnh đạo trẻ (trường đại học Indiana, Hoa Kỳ), một trong những yêu cầu của học bổng này là bạn có kinh nghiệm làm việc trong các cơ quan nhà nước tối thiểu 12 tháng, còn đối với học bổng ngành tài chính của trường đại học Leeds, Vương Quốc Anh, thì họ lại chỉ mong muốn bạn là công dân Việt Nam và có thành tích xuất sắc trong học tập và công việc. Vậy bạn biết mình phải lựa chọn như thế nào chưa?

3. Điểm thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE – điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Các bài thi chuẩn hóa có thể coi là điều kiện nhất thiết cần để xin được học bổng.

Các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL, hay bài thi tư duy như SAT, GMAT, GRE được chuẩn hóa để đánh giá trình độ của học sinh khắp nơi trên thế giới.

Do đó, để có thể cộng thêm một điểm vào hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải có các điểm bài thi chuẩn hóa này càng cao càng tôt. Và sẽ thật khó để thuyết phục người khác cho bạn học bổng nếu bạn chỉ có IELTS 5.0.

4. Hoạt động ngoại khóa

Đây luôn là lời khuyên rất hữu ích bởi các bạn sinh viên Việt Nam khá năng động trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội. Bạn hãy tận dụng để biến nó thành điểm ấn tượng cho mình.

Khi nêu các hoạt động tình nguyện, bạn không cần thiết phải liệt kê quá nhiều hoạt động mà chỉ cần một số ít nhưng được trình bày chi tiết, cụ thể để người xét học bổng có thể hình dung và hiểu rõ được các hoạt động và những điều mà bạn đã học được từ chương trình tình nguyện đó.

5. Thư giới thiệu

Kinh nghiệm cuối cùng để bạn có thể tạo được đột phá trong hồ sơ của mình chính là thư giới thiệu. Bạn nên chọn người không chỉ có chức vụ cao, mà còn là người hiểu bạn.

Đa số các học bổng sẽ đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email, nếu người bạn chọn không hiểu và thân với bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được.

Xem trên các thông tin du học khác trực tiêp trên website http://thienvanmedia.com/duhocvip

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, mời quý vị liên hệ tới Công ty Tư vấn du học VIP – Hotline (SMS/Viber/Zalo)  098 678 1890

Hoặc đến tư vấn trực tiếp tại: Văn phòng số 18 đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Australia trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Úc. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Úc trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Úc sau khi học xong.

Các bài đã đăng