he thong giao duc Canada

Hệ thống giáo dục Canada- Thông tin du học Canada

Hệ thống giáo dục Canada – Thông tin du học Canada

Hệ thống giáo dục Canada được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu thế giới. Nền giáo dục ở đất nước lá phong đỏ được chính phủ đầu tư và hỗ trợ rất nhiều. Phương pháp giáo dục tập trung khuyến khích sự phát triển toàn diện cá nhân, tính độc lập, sáng tạo và trách nhiệm của các em.

Hệ thống giáo dục Canada, nhìn chung có 4 bậc: Tiểu học, Trung học, Đại học và sau Đại học. Trong đó, trẻ bắt buộc phải đến trường tham dự các lớp học từ 1-12.

Hệ thống giáo dục Canada bậc Tiểu học

Bậc học này có 6 khối lớp, từ lớp 1-lớp 6. Trước khi vào bậc học này, trẻ có thể đi học lớp mầm non hoặc không. Nhưng giáo dục từ bậc tiểu học là bắt buộc. Trẻ vào lớp 1 vào năm 6 tuổi, năm học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau.

Hệ thống giáo dục Canada bậc Trung học

Đây cũng là bậc học bắt buộc ở Canada. Bậc trung học này kéo dài 5-6 năm, từ lớp 7 đến lớp 12 hoặc 13 tuỳ địa phương. Sau khi hoàn thành bậc học này, học sinh có thể theo học đại học, cao đẳng hay cao đẳng nghề.

Hệ thống giáo dục Canada bậc Đại học

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình Trung học, có thể lựa chọn theo học chương trình Đại học, Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề. Hệ thống các trường đa dạng, từ công lập đến tư thục, với chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao. Các chương trình có thể kéo dài từ 2-5 năm tuỳ ngành học và từng trường.

  • Đại học: Các trường đại học Canada được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao, không phân biệt đại điểm hay ngành học, số lượng sinh viên học toàn thời gian tại mỗi trường. Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyển. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.
  • Cao đẳng: Hệ thống các trường cao đẳng Canada luôn đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ và đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh tốt nghiệp phổ thông. Các trường đào tạo đa dạng về lĩnh vực như công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch.
  • Cao đẳng nghề: Đây là hệ thống các cơ sở giáo dục tư nhân có các giáo trình cung cấp cho học sinh những kỹ năng thực tiễn cho thị trường việc làm sau một thời gian đào tạo ngắn. Các học sinh muốn tìm các chương trình đào tạo ngắn hạn trong các nghề như điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn,..có thể xin theo học các trường cao đẳng dạy nghề.

Hệ thống giáo dục Canada bậc Sau Đại học

  • Chương trình Cao học thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Tốt nghiệp chương trình này học viên sẽ có chứng chỉ sau Đại học hoặc bằng Thạc sỹ.
  • Chương trình Tiến sỹ: thường kéo dài trong 3-4 năm, sinh viên vừa học vừa nghiên cứu và hoàn tất bài luận văn vào cuối khóa.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Canada

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Canada, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Canada, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Canada trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Canada. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Canada trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Canada sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Canada.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

 

Các bài đã đăng