Ha Lan

Giới thiệu về Vương quốc Hà Lan

Vương quốc Hà Lan

Vị trí địa lý

Vương quốc Hà Lan nằm ở phía Tây của châu Âu. Phần lớn lãnh thổ của Hà Lan nằm ngang hoặc thấp hơn mực nước biển. Địa hình chủ yếu là đồng bằng cực kỳ bằng phẳng duy chỉ có một vài ngọn đồi nằm phía đông nam.

Vương quốc Hà Lan có diện tích rất nhỏ trên bản đồ thế giới nhưng lại được coi là một trong những nước giàu có nhất Châu Âu. Phía đông Hà Lan là biên giới với Đức, phía Nam là Bỉ, còn phía Tây và phía Bắc là biển Bắc.

Khí hậu

Khí hậu ở Vương quốc Hà Landễ chịu, trung bình từ 1° đến 3°C vào tháng 1 và từ 18° đến 19°C vào tháng 7. Vào mùa hè thời tiết mát mẻ, mùa đông trời xanh thơ mộng với thời tiết ôn hoà, dễ chịu. Địa hình Hà Lan bằng phẳng, xen kẽ là những ngọn đồi thấp ở Miền Trung và miền Nam. Hơn nữa Hà Lan lại giáp biển nên nó có khí hậu đặc trưng của biển.

Kinh tế

Điểm nổi bật của nền kinh tế Hà Lan là có nền công nghiệp phát triển và ổn định, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát ở mức thấp.

Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở cửa rộng nhất thế giới và đứng thứ năm về xuất khẩu toàn cầu. Được công nghệ hóa cao và hiện đại, nền nông nghiệp đặc biệt có năng suất rất cao: bên cạnh việc trồng ngũ cốc, rau cải, cây ăn trái và hoa – việc trồng hoa uất kim cương (hoa tu líp) đã có ảnh hưởng đến cả lịch sử của đất nước. Mấy thập niên qua, Hà Lan đã xây dựng thành công nền kinh tế tri thức. Dịch vụ chiếm 74%, công nghiệp 24% và nông nghiệp 2% GDP.

Văn hoá

Văn hoá Hà Lan luôn kết hợp hài hoà giữa truyền thống văn hóa và lịch sử với sự cách tân, tính hiện đại và định hướng quốc tế. Đất nước hoa tuylip này đã chọn biểu tượng đơn giản hoa tuylip là đại diện cho nền công nghiệp xuất khẩu của mình.

Phần lớn trung tâm của các thành phố cổ ở Vương quốc Hà Lan mang đặc điểm kiến trúc của những ngôi nhà cổ xưa của những thương gia giàu có. Nằm ngay ở vùng đồng bằng nơi nhiều con sông chính của châu Âu đổ vào Biển Bắc, Hà Lan được định vị khá lý tưởng để trở thành một trung tâm thương mại và giao thông cho tất cả các quốc gia ở Tây Âu.

Và nếu như bóng đá được coi là một môn nghệ thuật thì Hà Lan chắc chắn có nhiều bậc thầy trong lĩnh vực này, đó là Johan Cruyff (một trong các cầu thủ châu Âu thế kỳ), Marko van Basten, Ruud Gullit và Dennis Bergkamp.

Hà Lan còn là quê hương của nhiều nghệ sỹ và đoàn nghệ thuật nổi tiếng thế giới như Rembrandt, Steen, Vermeer, Van Gogh, Mondriaan và Escher.

Giáo dục

Không chỉ là một đất nước xinh đẹp và hiện đại, Hà Lan còn đạt được những thành tựu lớn trong nhiều lĩnh vực và đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới trong các lĩnh vực về đời sống, việc làm. Đặc biệt là Giáo dục, vương quốc Hà Lan đã khẳng định được vị trí của mình trên thế giới. Không chỉ giành được nhiều giải Nobels, mà trình độ học vấn thực tế và kĩ năng ứng dụng của sinh viên được đánh giá rất cao.

Với phương pháp học độc đáo dựa trên việc phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách độc lập, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học ở Hà Lan đều nắm được bề rộng, bề sâu của lý thuyết. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng làm việc một cách sáng tạo, có khả năng đối mặt với mọi khó khăn hay thách thức trong công việc.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng