gioi-thieu-du-hoc-thai-lan

Giới thiệu chung về Du học tại Thái Lan

Thái Lan – đất nước vốn được mệnh danh là thiên đường du lịch. Nơi có con người thân thiện và vui vẻ, khí hậu nhiệt đới độc đáo. Nền văn hóa và lịch sử lâu đời, tỏa sáng với những ngôi đền rực rỡ nguy nga. Những bãi biển trải dài và ẩm thực tuyệt vời. Bên cạnh đó, trong một vài năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn Thái Lan đã tăng lên đáng kể. Hiện nay đã có hơn một nghìn học sinh tự túc đang theo học tại nhiều trường đại học Thái.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học các nước, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Giới thiệu chung về Du học tại Thái Lan tham khảo.

1. Tổng quan về ngành Giáo dục tại Thái Lan

  • Trước tiên, hệ thống giáo dục Thái Lan được đầu tư rất tốt. Ở bậc Cao đẳng, đại học trở lên… có nhiều trường tư quy mô quốc tế. Đồng thời nhiều trường đại học công lập cũng có các khoa quốc tế/ liên kết. Giảng dạy nhiều chuyên ngành, bằng các ngôn ngữ Anh, Thái Lan, Trung Quốc…
  • Hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên quốc tế tại Thái Lan cũng dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác như Anh, Úc, Mỹ…. Theo chương trình liên kết của trường.
  • Điểm quan trọng nữa là chi phí hợp lý. Trong tình hình kinh tế suy thoái này, chi phí du học được các phụ huynh, học sinh cân nhắc kỹ. Du học Thái Lan có mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ hoặc một số nước châu Á khác.
  • Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và đi lại cũng thấp. Chi phí trọn gói cho một năm học tại Thái Lan (.bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt) khoảng 6000-9000 USD. Với vị trí địa lý thuận lợi, sinh viên có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc đi du lịch các nước lân cận.
  • Khi chọn du học tại Thái Lan là sinh viên không cần phải chứng minh tài chính. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí Visa là US$25, học sinh sinh viên muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình. Chính phủ Thái Lan bắt đầu quan tâm nhiều hơn đối với du học sinh Việt Nam cũng như các nước châu Á khác. Đồng thời cũng tăng lượng học bổng cho du học sinh Việt Nam. Góp phần đáp ứng đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Có thể nói được cả tiếng Việt, tiếng Anh và hiểu chút ít tiếng Thái cho các tập đoàn kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng dễ dàng có cơ hội xin visa làm việc tại Thái theo ngành mình học.

2. Những lợi ích khi du học tại Thái Lan

Du học sinh quốc tế sẽ được hòa mình vào một cộng đồng đầy gắn kết. Với các hoạt động giao lưu văn hóa, các hoạt động tập thể: dã ngoại, các buổi hòa nhạc, kịch, phim,… Diễn ra thường xuyên trong suốt học kỳ. Các sinh viên khi đến Thái Lan đều sẽ nhận thấy nghệ thuật, văn hóa, chính trị, tôn giáo,.. Là những yếu tố tuyệt vời giúp gắn kết những con người từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau.

Hiện nay, Thái Lan có hơn 600 trường đại học khác nhau cho các sinh viên lựa chọn. Dưới đây là một số điểm các sinh viên cần lưu ý khi đi du học tại Thái Lan:

1) Ngôn ngữ: Yếu tố lịch sử thuộc địa của Thái Lan chính là nguyên nhân. Khiến cho tiếng mẹ đẻ vẫn còn được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, song song với Tiếng Anh. Đây vẫn là một rào cản khá lớn với người nước ngoài. Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn một chương trình để có thể học các kỹ năng độc đáo của tiếng Thái. Bởi bạn sẽ không thể ngờ được những cơ hội sẽ mở ra với bạn!

2) Nhà ở: Sinh viên có thể ở phòng đơn kí túc xá hoặc phòng đôi với một người bạn nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trải nghiệm cuộc sống du học Thái Lan đầy thú vị. Bằng cách ở với gia đình bản xứ!

3) Việt Nam và Thái Lan có cùng một múi giờ. Nên nhìn chung thời tiết, khí hậu 2 nước không có nhiều khác biệt. Riêng tại Bangkok nhiệt độ thông thường nóng hơn TP.HCM. Nhất là vào khoảng tháng 3 cho đến tháng 5 dương lịch – thời điểm nóng nhất của Thái Lan. Do vậy, đối với những loại áo quần ấm, chăn mềm thì không cần thiết mang theo, hạn chế hành lý cồng kềnh.

4) Muốn theo học tại các trường đại học quốc tế tại Thái Lan, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Học lực khá giỏi, điểm Anh văn phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5. Bên cạnh đó, bạn phải tham gia kỳ thi tuyển vào trường với các môn Tiếng Anh, Toán (bắt buộc). Và một môn tự chọn (Lý, Hoá, Sinh, Vẽ…).

Mời quý vị xem bài viết Du học tại trường Đại học Stamford, Thái Lan tại đây

Mời quý vị xem thêm bài viết Học bổng du học Đại học Stamford, Thái Lan tại đây

Một số hình ảnh về thủ đô Băng Cốc, Thái Lan:

 

Để biết thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học tại Thái Lan, bạn hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng chuyên về tư vấn du học các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng