du-hoc-tai-pulau-pinang-malaysia (1)

Du học phổ thông tại bang Pulau Pinang, Malaysia

Malaysia đang được biết đến như một điểm dừng chân lí tưởng để học tập. Ngành giáo dục tại Malaysia mang đến nhiều chương tŕnh học tập đa dạng. Cũng như những khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao với chi phí hợp lí. Bên cạnh đó, trong khi các trường đại học danh tiếng từ Anh và Úc đang có xu hướng thành lập chi nhánh tại đây. Các trường đại học từ Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Đức và New Zealand. Cũng hợp tác với các trường đại học trong nước đưa ra những chương trình học phù hợp.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Malaysia, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về Du học phổ thông tại bang Pulau Pinang, Malaysia bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Malaysia tham khảo.

  1. Tổng quan bang Pulau Pinang, Malaysia

+ Penang (tiếng Mã Lai: Pulau Pinang) là một bang tại Malaysia và được định danh theo đảo cấu thành nên bang. Bang Penang nằm ở vùng bờ biển tây bắc của Malaysia bán đảo, sát eo biển Malacca. Penang giáp với Kedah ở phía bắc và đông, giáp với Perak ở phía nam. Penang là bang nhỏ thứ hai tại Malaysia về diện tích sau Perlis, và là bang đông dân thứ tám. Penang gồm hai bộ phận – đảo Penang là nơi đặt trụ sở chính phủ, Seberang Perai nằm trên bán đảo Mã Lai.

Penang là nơi đô thị hóa và công nghiệp hóa cao độ, là một trong các bang phát triển nhất và quan trọng nhất về mặt kinh tế tại Malaysia. Đồng thời là một điểm đến du lịch phát triển mạnh. Penang có chỉ số phát triển con người cao thứ hai tại Malaysia, sau Kuala Lumpur. Penang là bang có dân cư hỗn tạp, đa dạng cao độ về dân tộc. Văn hóa, ngôn ngữ, và tôn giáo.

+ Về phương diện địa lý, Penang được chia thành hai khu vực:

  • Đảo Penang (Pulau Pinang): có diện tích 293 km2 (113 sq mi) tại eo biển Malacca; và
  • Seberang Perai: một dải nội lục hẹp có diện tích 753 km2 (291 sq mi) trên bán đảo Mã Lai, cách đảo Penang qua một eo biển hẹp có chiều rộng nhỏ nhất là 4 km (2,5 mi). Dải đất này giáp Kedah ở phía đông và phía bắc, và giáp Perak ở phía nam.

+ Penang có khoảng 70.000 đến 80.000 công nhân nhập cư. Đặc biệt là từ Indonesia, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, và các quốc gia Nam Á. Hầu hết họ làm việc giúp việc gia đình, dịch vụ, chế tạo, xây dựng. Đồn điền, và nông nghiệp.

+ Penang thời thực dân là một nơi toàn cầu chủ nghĩa. Ngoài những người Âu và các cư dân đa sắc tộc tại địa phương, nơi này còn có các cộng đồng người Xiêm, người Miến. Người Philippines, người Ceylon. Người Âu-Á, người Nhật, người Sumatra, người Ả Rập, người Armenia, người Bái Hỏa giáo. Một cộng đồng người Đức cũng tồn tại ở Penang, có quy mô nhỏ song quan trọng về thương mại. Mặc dù hiện nay hầu hết các cộng đồng này không còn tồn tại. Song di sản của họ vẫn còn thông qua tên các đường phố và địa điểm. Có một khu Do Thái tại Penang trước Chiến tranh thế giới thứ hai. Penang hiện có một lượng khá lớn cư dân tha hương. Đặc biệt là từ Nhật Bản, các quốc gia châu Á khác và Anh Quốc.

  1. Một số trường THPT uy tín tại bang Pulau Pinang, Malaysia

+ Chung Ling (Private) High School

Trường Chung Ling (Private) High School là một trường Trung học Độc lập Trung Quốc ở Malaysia. Tọa lạc tại George Town, Penang. Các trường liên kết của nó là Trường Trung học Chung Ling và Trường Chung Ling Butterworth.

Trường được thành lập vào năm 1962 để chấp nhận những học sinh có độ tuổi vượt quá giới hạn và những người muốn nhận giáo dục hoàn toàn bằng tiếng mẹ đẻ. Đây là một trong 60 trường Trung học Độc lập Trung Quốc ở Malaysia.

+ SM Impian Bukit Mertajam

+ SM Sri Pelita

Để được tư vấn chi tiết về các trường trung học phổ thông tại Malaysia. Kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP.

  1. Du học Malaysia – cơ hội phát triển cho tương lai

Khi học tập ở Malaysia sinh viên được đảm bảo về chất lượng giáo dục bởi Malaysia Qualifications Agency – cục khảo thí chất lượng Malaysia có chức năng điều hành và quản lý chất lượng giáo dục, tiêu chuẩn chuyên môn và các yêu cầu học thuật của các cơ sở giáo dục tại Malaysia. Đối với các chương trình nhận bằng của các trường đối tác nước ngoài, sinh viên chỉ cần học tập tại Malaysia là có cơ hội sở hữu được bằng cấp chất lượng cao và có giá trị quốc tế, giống như việc theo học tại các quốc gia đó vậy.

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin tổng quan về bang Pulau Pinang, Malaysia tại đây:

 

 

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Du học tại bang Johor, Malaysia (Xem thêm tại đây)

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Malaysia (Xem thêm tại đây)

Mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Học bổng du học phổ thông tại Malaysia (Xem thêm tại đây)

Để được tư vấn chi tiết về Du học phổ thông tại bang Pulau Pinang. Kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Malaysia, tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MALAYSIA . CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng