du-hoc-ha-lan-lua-chon-xung-dang

Du học Hà Lan – Lựa chọn hàng đầu cho những ai dự định du học châu Âu năm 2018 – 2019

Trong 10 năm trở lại đây, Hà Lan đã nhanh chóng trở thành điểm du học lý tưởng của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Sức hút du học Hà Lan không thua kém gì các cường quốc khác trên thế giới như Mỹ, Canada, …Thậm chí trong năm học 2016 – 2017, Hà Lan đã thu hút được 112.000 sinh viên quốc tế, trong đó Việt Nam có 503 du học sinh (Theo Nuffic).

Vậy vì lý do gì mà du học Hà Lan lại trở nên phổ biến và phát triển như vậy? Mời quý vị cùng Du học VIP tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Du học Hà Lan – Sức hút đến từ nền giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng giáo dục Hà Lan được xếp hạng thứ 3 trên thế giới, cùng với 12 trường Đại học thuộc Top 200 trường tốt nhất thế giới, và Top 100 trường toàn châu Âu. (Theo Times Higher Education).

Hệ thống giáo dục đại học Hà Lan được chia nhỏ thành 2 hệ thống rất rõ ràng:

+ Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

+ Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

Các trường đại học nghiên cứu tại Hà Lan đều là những trường nằm trong Top các trường tốt trên thế giới. Vì thế nếu bạn muốn du học Hà Lan thì không nên bỏ quá các trường thuộc hệ thống này.

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Sinh viên theo học tại đây sẽ có 3 năm tập trung  vào các phần lý thuyết. Giảng đường sẽ gồm 100 sinh viên và sau đó sẽ được chia thành các nhóm nhỏ (15-20 SV) để tiện trong hoạt động nhóm.

Một số chương trình cử nhân tiêu biểu tại các trường đại học nghiên cứu: quản trị kinh doanh, luật, khoa học sinh y học, ngôn ngữ học, khoa học chính trị, tâm lý, kinh tế, tài chính và khoa học máy tính.

Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

Khi du học Hà Lan, nếu như bạn không hứng thú với việc quá tập trung vào lý thuyết, thì bạn nên lựa chọn học tại 1 trong 40 trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan.

Chương trình học sẽ kéo dài 4 năm với các tiết học mang tính thực tế nhiều hơn là lý thuyết.

Các chương trinh học tiêu biểu tại các trường khoa học ứng dụng là: quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ…

Một số trường đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng Hà Lan như: NHTV Breda University of Applied Sciences, Saxion Universities of Applied Sciences Enschede, Stenden University of Applied Sciences

Tuy nhiên, thực tế rằng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học nghiên cứu sẽ có mức lương cao hơn sinh viên tốt nghiệp từ trường khoa học ứng dụng. Vì thế, sẽ có sự chênh lệch nhau sau khi ra trường, và bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn trường để du học Hà Lan.

2. Du học Hà Lan – Cơ hội học bổng vô cùng giá trị

Để hỗ trợ sinh viên khi du học Hà Lan,chính phủ nước này luôn có các chương trình hỗ trợ tài chính, đặc biệt sinh viên còn có cơ hội hưởng các chương trình học bổng 30% – 100%.

Nhắc đến học bổng, không thể không nhắc đến Học bổng du học Hà Lan – Holland Scholarship có trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên. Học bổng được tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học hàng đầu tại Hà Lan.

Bên cạnh đó, sinh viên xuất sắc du học Hà Lan còn có thể nhận được 1 trong 58 suất học bổng Orange Tulip Scholarship có giá trị lên tới 550,000 euro.

Ngoài ra, một số học bổng nổi bật khi du học Hà Lan là: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Điều kiện chung để nhận học bổng du học Hà Lan:

– Sinh viên không có quốc tịch các nước nằm trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, GPA > 8.0

– IELTS tối thiểu từ 6.0.

– Sinh viên được nhận vào một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ chính quy, toàn thời gian của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

3. Du học Hà Lan – Du học chất lượng cao với chi phí thấp nhất châu Âu

So với các nước đang phát triển, chi phí du học Hà Lan không hề đắt đỏ vì giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ. Chính vì thế, xét về chất lượng giáo dục thì Hà Lan không thua kém nước nào, xét về chi phí du học thì Hà Lan lại có chi phí rất phải chăng. Mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế, khoảng 800 euro/tháng dù đây là trung tâm của châu Âu.

4. Du học Hà Lan – Tận hưởng chất lượng sống hàng đầu thế giới

Hà Lan được biết đến như là thiên đường du học của sinh viên quốc tế với chất lượng giáo dục tốt, học phí và chi phí du học thấp, nhiều chương trình học bổng giá trị,…Bên cạnh đó, khi du học Hà Lan, sinh viên còn được tận hưởng một cuộc sống có đầy đủ các dịch vụ được phục vụ một cách chu đáo và cởi mở. Mọi người xung quanh bạn đều vô cùng thân thiện và nhiệt tình.

Không chỉ thế, bạn còn được tận hưởng một cuộc sống như mơ khi du học Hà Lan khi hệ thống cơ sở vật chất tốt, xã hội công bằng, con người văn minh, thu nhập bình quân cao, tỉ lệ người biết chữ đứng đầu thế giới, nói không với tội phạm,…

Trên đây là các lí do chính khiến Hà Lan trở thành địa điểm du học lý tưởng của sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học Hà Lan, hãy liên hệ với Du học VIP để được tư vấn chi tiết.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

 

Các bài đã đăng