Duhocvip

Back Bạn đang ở trang: Home Du học các nước Chuyên mục New Zealand Tìm hiểu hệ thống giáo dục New Zealand

Tìm hiểu hệ thống giáo dục New Zealand

 

New Zealand có một nền giáo dục chất lượng cao, hệ thống giáo dục tiên tiến với trang thiết bị hiện đại. Học sinh quốc tế tại New Zealand được hỗ trợ tốt, và có nhiều cơ hội học tập. Các khóa học đa dạng được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề, viện kỹ thuật…

Hệ thống giáo dục của New Zealand tập trung vào việc dạy học sinh giải quyết các vấn đề, tiếp thu, phân tích và ứng dụng thông tin, làm việc với những người khác để sáng tạo và đổi mới. Hệ thống ủng hộ việc tranh luận, tự do suy nghĩ và khả năng linh hoạt.

Trường Tiểu học

Sáu năm, từ lớp 1 đến lớp 6. Giáo dục bắt buộc dành cho cho học sinh từ 5 đến 10 tuổi. Trường tiểu học cung cấp cho trẻ em độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi nền tảng mạnh mẽ về khả năng đọc viết và toán học. Học sinh học bảy môn học chính: Tiếng Anh, toán và thống kê, khoa học, công nghệ, nghiên cứu xã hội, nghệ thuật và giáo dục thể chất. Trong hai năm cuối, học sinh học thêm một ngôn ngữ.

Trường Phổ thông cơ sở

Lớp 7 và 8, học sinh từ 11 đến 12 tuổi. Trường phổ thông cơ sở, nếu có, cung cấp bước chuyển lên trường trung học cho các học sinh độ tuổi 11 và 12. Các trường này giúp học sinh phát triển khả năng suy nghĩ của mình, xây dựng lòng tự trọng và mở rộng các kỹ năng tự biểu đạt.

Trường Trung học

Lớp 9 -13, học sinh từ 13 – 18 tuổi. Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Có khoảng 400 trường trung học tại New Zealand. Chứng nhận của trường trung học quốc gia của New Zealand, Chứng chỉ quốc gia về thành tích giáo dục (NCEA), được các học viện cấp ba ở New Zealand và toàn thế giới ghi nhận.

NCEA có ba trình độ. Học sinh học các mô-đun khóa học ở các trình độ này trong ba năm cuối học tại trường. Mỗi năm, hầu hết các học sinh đều học 5 môn học. Những học sinh đạt thành tích cao ở mỗi trình độ được ghi nhận bằng các chứng nhận ‘Chất lượng' và ‘Xuất sắc’.

Một năm học tại New Zealand có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng Hai và kết thúc vào giữa Tháng Mười Hai. Hiện nay, rất nhiều học sinh quốc tế hoàn tất Trung học tại New Zealand (lớp 12 và 13) trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng hoặc đại học tại đây.

Đại học

Tại New Zealand có 8 trường đại học, tất cả đều là trường công lập:

  • - Auckland University of Technology
  • - Lincoln University
  • - Massey University
  • - University of Auckland
  • - University of Canterbury
  • - University of Otago
  • - University of Waikato

Bằng cấp của trường đại học của New Zealand được quốc tế công nhận. Nhiều sinh viên đạt những thành tựu lớn trong lãnh vực được đào tạo tại New Zealand. Thông thường, bằng đại học được hoàn tất trong 3 năm, có những chương trình hoàn tất trong 4 năm. Học sinh học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự.

Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học, thường kéo dài 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn toán và các môn học bổ túc khác.

Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 12, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7)

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học với các văn bằng Thạc sỹ trong 1 đến 2 năm.

Viện công nghệ

Một lựa chọn khác cho sinh viên tại New Zealand là có thể học tại một trong 25 trường cao đẳng công nghệ, với các chương trình học tập trung vào phần học thuật hoặc nghề nghiệp. Học sinh cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc các khóa cấp chứng chỉ, bằng diploma…

Sinh viên có thể học năm 1 của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ, sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

Trường tư thục

Hệ thống trường tư thục tại New Zealand ngày càng lớn mạnh với các chương trình chứng chỉ nghề, bằng Diploma thuộc các chuyên nghành nghề về Nghệ Thuật, Du lịch & khách sạn, Khoa học máy tính, quản lý chất lượng….

Trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ tư là một trong số những dạng viện đào tạo tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó, nhiều trường cao đẳng, viện công nghệ và trường đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ, có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và trên 80 trường Anh ngữ tư.

Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1 - 48 tuần.

DuhocVIP

Share

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP - DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ

* Tư vấn giúp bạn chọn trường đại học uy tín

* Tư vấn chọn các ngành học "đắt hàng" nhất

* Hơn 80% sinh viên được hỗ trợ xin học bổng khuyến học và bán phần

* Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả

* Liên tục tổ chức các buổi phỏng vấn cho du học sinh với đại diện các trường đại học

goi qua tet

quà biếu tết

quà tết độc đáo

BẠN CÓ BIẾT? Hơn 90% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. 

Để tư vấn miễn phí, Bạn hãy điền phiếu Tư vấn tại đây hoặc Tham dự Hội thảo du học tại đây

Bạn đã like chưa?

Thư viện ảnh