Duhocvip

Back Bạn đang ở trang: Home Du học các nước Chuyên mục Hà Lan Du học Hà Lan: Xin giấy phép làm việc khi du học Hà Lan

Du học Hà Lan: Xin giấy phép làm việc khi du học Hà Lan

 

Là sinh viên nước ngoài tại Hà Lan, có thể bạn muốn làm việc bán thời gian. Có nhiều sinh viên quốc tế cần có giấy phép lao động để nhận được việc làm bán thời gian. Quy định này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Sinh viên ngoài khối EU/EEA cần giấy phép lao động và có hai lựa chọn nếu muốn làm việc trong thời gian đang học: hoặc làm việc ít hơn 10 tiếng một tuần trong suốt cả năm hoặc làm việc toàn thời gian chỉ trong các tháng sáu, bảy, tám.

Đọc thêm thông tin về các luật và quy định đối với giấy phép làm việc cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm và thuế thu nhập.

Thị thực nhập cảnh, giấp phép lưu trú và giấy phép làm việc.

Để đến Hà Lan với mục đích du học, tất cả du học sinh Việt Nam phải có thị thực nhập cảnh. Đó là một loại nhãn dán dính vào hộ chiếu của bạn tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh ngắn hạn

Đối với trường hợp lưu trú ngắn hơn ba tháng, bạn có thể xin “thị thực nhập cảnh ngắn hạn” (Visum Kort Verbliff) tùy theo quốc tịch của bạn.

Kiểm tra trên website www.ind.nl hoặc liên hệ văn phòng đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự Hà Lan gần nhất để biết thêm thông tin.

Chấp thuận lưu trú tạm thời

Nếu bạn có ý định lưu trú lâu hơn ba tháng, bạn sẽ xin giấy “chấp thuận lưu trú tạm thời” (Machtiging tot Voorlopig Verbliff hay gọi tắt là MVV).

Các yêu cầu này không áp dụng cho công dân các nước thuộc khối EU/EAA, Mỹ, Australia, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Thụy sĩ hoặc Monaco. Vui lòng kiểm tra trên website www.ind.nl hoặc liên hệ văn phòng đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự Hà Lan gần nhất để biết thêm thông tin.

Thông thường nộp đơn xin MVV phải mất từ ba đến sáu tháng, có khi lâu hơn. Trường đại học ở Hà Lan nơi chấp nhận bạn vào học có thể thay mặt bạn xin MVV. Nhưng để làm được điều này, trường đại học đó phải ký một cam kết bảo lãnh với chính quyền và không phải các trường luôn đồng ý thực hiện việc xin giúp visa. Bạn hãy hỏi trước trường bạn đăng ký học có thể giúp xin MVV hay không.

Giấy phép lưu trú

Trong vòng ba ngày sau khi đặt chân đến Hà Lan, tất cả các công dân nước ngoài đều phải đăng ký với chính quyền địa phương. Những người có ý định tạm trú lâu hơn ba tháng cần phải xin giấy phép tạm trú (verbliffsvergunning). Bạn có thể cần xin giấy phép này ngay cả khi bạn thuộc diện không cần xin thị thực nhập cảnh. Lệ phí hành chính khá cao và hiện tại lệ phí này là 430 euro (€) (tháng 04/2005).

Sinh viên từ các quốc gia thuộc khối EU, không yêu cầu phải có giấy phép lưu trú, nhưng bạn nên xin giấy phép này (phí khoản €28) để tránh những rắc rối có thể gặp với chính quyền và công ty.

Giấy phép lao động

Bên cạnh việc xin thị thực nhập cảnh, nếu bạn đến Hà Lan theo diện thực tập hoặc làm việc, sinh viên không thuộc công dân khối EU/EAA cần xin giấy phép lao động (Tewerkstellingsvergunning). Công ty tuyển dụng bạn sẽ có trách nhiệm xin giấy phép này. Bạn cũng sẽ cần giấy phép lao động trong trường hợp bạn muốn có một việc làm ăn lương song song với việc học.

Có hai lựa chọn nếu bạn muốn đi làm trong khi đang đi học: hoặc làm việc ít hơn 10 giờ/tuần hoặc làm việc toàn thời gian trong các tháng sáu, bảy và tám. Nếu bạn hoàn thành tốt chương trình học, bạn có thể xin giấy phép lưu trú có hiệu lực năm năm. Để được cấp giấy phép này, bạn phải có hợp đồng lao động.

Để có thêm thông tin về Visa du học Hà Lan bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP.

Với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín ở Hà Lan, Du học VIP tư vấn, hướng dẫn bạn làm hồ sơ xin học bổng, hoàn tất thủ tục xin Visa du học Hà Lan trọn gói nhanh nhất và hiệu quả nhất.

* Địa chỉ tư vấn Online miễn phí

YM: duhocvip * Skype: vip.studyoverseas

Hotline: 098 678 1890 * Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chào mừng bạn đến:

VĂN PHÒNG DU HỌC VIP

Hotline: 098 678 1890

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. & This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP - DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC HÀ LAN

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ CỦA CỘNG ĐỒNG

Share

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP - DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ

* Tư vấn giúp bạn chọn trường đại học uy tín

* Tư vấn chọn các ngành học "đắt hàng" nhất

* Hơn 80% sinh viên được hỗ trợ xin học bổng khuyến học và bán phần

* Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả

* Liên tục tổ chức các buổi phỏng vấn cho du học sinh với đại diện các trường đại học

goi qua tet

quà biếu tết

quà tết độc đáo

BẠN CÓ BIẾT? Hơn 90% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. 

Để tư vấn miễn phí, Bạn hãy điền phiếu Tư vấn tại đây hoặc Tham dự Hội thảo du học tại đây

Bạn đã like chưa?

Thư viện ảnh