Duhocvip

Back Bạn đang ở trang: Home Du học các nước Chuyên mục Anh Chương trình dự bị đại học: con đường an toàn tới trường ĐH Anh

Chương trình dự bị đại học: con đường an toàn tới trường ĐH Anh

 

Chương trình dự bị đại học - con đường an toàn dẫn tới các trường đại học Anh. Khóa dự bị đại học quốc tế được thiết kế dành cho các du học sinh quốc tế chưa đủ điều kiện để theo học chương trình cử nhân tại các trường đại học tại Anh.

Học sinh tại Anh thường hoàn tất bậc tiểu học và trung học từ 5 đến 18 tuổi vì vậy học sinh bản địa thường học 13 năm học phổ thông. Tuy nhiên, các sinh viên quốc tế chỉ học phổ thông hệ 12 năm. Vì vậy, các trường đại học Anh quốc đều yêu cầu học sinh quốc tế học thêm 1 năm dự bị đại học trước khi bước vào bậc đại học. Một số trường ngoại lệ chấp nhận học sinh tốt nghiệp lớp 12 vào học thẳng năm thứ nhất đại học. Với các bạn học sinh đã hoàn thành lớp 11, 12 tại Việt Nam và không có mong muốn vào học các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh như: Oxford, Cambridge, St Andrew, Sussex, Warwich… thì dự bị đại học quốc tế là con đường chắc chắn và an toàn nhất để du học đại học tại Anh.

Mục tiêu của chương trình dự bị đại học quốc tế?

- Tăng cường khả năng tiếng Anh cho sinh viên trước khi chính thức vào học bậc đại học

- Chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên trước khi vào học học đại học, và tạo cho sinh viên có cơ hội làm quen với cách giảng dạy và học tập tại Anh.

- Dạy sinh viên những kiến thức và cung cấp nền tảng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành họ sẽ theo học tại đại học. Ví dụ, sinh viên sẽ theo học ngành kinh doanh có thể đăng ký học các môn có liên quan đến kinh tế trong chương trình dự bị, sinh viên thích kỹ thuật sẽ đăng ký học các môn liên quan đến kỹ thuật. Tuy nhiên cũng có một số chương trình dự bị đại học chỉ dạy một số ngành nhất định nên các bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký. Bên cạnh những môn chính như : tiếng Anh và Toán, bạn có thể lựa chọn một loạt các môn học ở mọi lĩnh vực như: nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn, công nghệ thông tin, luật và khoa học. Những môn học này sẽ được chứng chỉ riêng và được nhiều trường đại học công nhận, nhưng không phải là chứng chỉ quốc gia.

Thời điểm tốt nhất để học dự bị đại học?

Một số trường đại học sẽ chấp nhận học sinh hoàn tất lớp 11 ở Việt Nam với học lực giỏi trở lên. Một số trường khác yêu cầu học sinh hoàn tất lớp 12 với học lực khá trở lên. Tuy nhiên, tùy theo trình độ tiếng anh và học lực của học sinh mà nhà trường sẽ xem xét. Nếu tiếng anh của bạn chưa tốt và học lực trung bình thì trường sẽ yêu cầu học thêm 1 học kỳ - 3 tháng. Theo nhận xét của nhiều chuyên gia tư vấn và các bạn học sinh thì hoàn tất lớp 11 là thời điểm tốt nhất để bắt đầu chương trình dự bị đại học tại Anh vì rút ngắn được thời gian và giảm áp lực các kỳ thi tại Việt Nam.

Chọn trường học dự bị như thế nào?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc nên học dự bị tại chính trường đại học mà mình mong muốn vào học hay học dự bị đại học tại một trường dành cho sinh viên quốc tế. Câu trả lời tùy thuộc vào việc bạn đã xác định được chính xác ngành học và trường đại học có thế mạnh về ngành học mong muốn của mình hay chưa.

- Học tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học.Đối với hình thức này học sinh đã xác định trường đại học cũng như ngành học mà mình yêu thích từ trước và mong muốn học tại đây. Một số tổ chức giáo dục như Study Group, Into, Kaplan…

Học sinh sẽ có cơ hội vào 1 trong 7 trường đại học hàng đầu tại Anh như Đại học East Anglia, Đại học Exeter, Đại học Newcastle, Đại học Glasgow Caledonian, Đại học Queen’s Belfast, city University London, Đại học Manchester và các trường tại Mỹ như: Đại học Orgen và South Floria

Hệ thống Kaplan International College: bao gồm các trường cao đẳng trực thuộc là Kaplan International college London, Glasgow International College, Nottingham Trent International College, Liverpool International College, Sheffield International college.

Sau các khóa học dự bị đại học và sau đại học các sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng là đối tác của Kaplan International College như City University of London, University of Southampton, University of Glasgow, University of Liverpool, The University of Sheffield, Nottingham trent University, Bournemouth University.

- Học tại một trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế: một trong những trường tiêu biểu là Bellerbys College. Học sinh học tại Bellerbys college sau khi tốt nghiệp sẽ có một danh sách rất nhiều trường đai học nổi tiếng như Đại học Aston, Lancaster, Leeds, Bath, Liverpool, Leicester, Royal Holloway, Đại học London.....

LIÊN HỆ: tư vấn và hoàn thiện hồ sơ – thủ tục du học Trung học phổ thông – Dự bị đại học tại Anh quốc:

Để biết thông tin về thủ tục nộp hồ sơ, bạn hãy liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP.

Chúng tôi tư vấn toàn diện về các khóa học, điều kiện nhập học, thủ tục xin học và xin visa du học Anh cho sinh viên. Du học VIP tiếp tục trợ giúp và quan tâm khi sinh viên đang học tại Anh quốc.

Share

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP - DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ

* Tư vấn giúp bạn chọn trường đại học uy tín

* Tư vấn chọn các ngành học "đắt hàng" nhất

* Hơn 80% sinh viên được hỗ trợ xin học bổng khuyến học và bán phần

* Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả

* Liên tục tổ chức các buổi phỏng vấn cho du học sinh với đại diện các trường đại học

goi qua tet

quà biếu tết

quà tết độc đáo

BẠN CÓ BIẾT? Hơn 90% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. 

Để tư vấn miễn phí, Bạn hãy điền phiếu Tư vấn tại đây hoặc Tham dự Hội thảo du học tại đây

Bạn đã like chưa?

Thư viện ảnh