visa-du-hoc-New-Zealand

Những đổi mới về visa du học New Zealand

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế, Chính phủ New Zealand thực hiện một số đổi mới về visa du học New Zealand.

Visa pathway

Đây là loại visa được thông qua vào năm 2015, và dành cho các sinh viên học chuyển tiếp. Sinh viên sẽ được phép theo học 3 chương trình liên tiếp, tại 81 đơn vị giáo dục nhất định, trong cùng một visa có hiệu lực kéo dài đến 5 năm.

Thay vì phải nộp ba bộ hồ sơ xin cấp phép thị thực riêng biệt như trước, Visa pathway cho phép sinh viên khởi đầu với một khóa học tiếng Anh, rồi chuyển tiếp qua chương trình đại cương trong một năm, và sau đó hoàn thành chương trình học chuyên ngành.

Với sự đổi mới này, sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho việc lựa chọn các chương trình học, chuyên ngành và cơ sở giáo dục phù hợp với mục tiêu của bạn.

Thời hạn visa

Với những đổi mới về visa, New Zealand hy vọng sẽ có thể thu hút được thêm nhiều sinh viên quốc tế theo học, cùng như ở lại làm việc và sinh sống. New Zealand với mục tiêu tăng gấp đôi lượng sinh viên du học tới năm 2015, hy vọng sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh của New Zealand trong tuyển dụng và giữ chân nguồn nhân lực tài năng đến từ nước ngoài.

Sinh viên sở hữu Visa pathway được phép làm thêm trong thời gian học theo giới hạn của luật nhập cư. Bên cạnh đó, visa mới cũng cho phép sinh viên theo đuổi cả chương trình ngôn ngữ và học thuật tại những trường được phép thí điểm.

Lợi ích visa Visa pathway mang lại

  • Chỉ cần làm visa 1 lần cho toàn bộ khóa học
  • Không cần gia hạn visa từng năm/ từng khóa
  • Xin visa du lịch sang nước khác hay với mục đích khác dễ dàng hơn

Visa này không phù hợp với những bạn sang rồi chuyển ngành/ chuyển trường.

Các yêu cầu về hồ sơ xin Visa pathway

Cung cấp thư mời nhập học từ một trong các trường thành viên của chương trình. Nếu chương trình học gồm nhiều trường thì Bộ Nhập cư New Zealand yêu cầu thư giới thiệu từ trường cung cấp chương trình học cùng với thư mời nhập học từ từng trường trong chương trình học.

Cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính, bao gồm các chi phí cho năm đầu tiên trong chương trình học (hoặc năm học đầu) cũng như duy trì một quỹ khoảng NZ$15,000 (US$10,000) trong năm học đầu.

Cuối cùng, sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến để xử lý nhanh hơn, và thông tin chi tiết cho các ứng viên Visa pathway đã có tại website của Bộ Nhập cư New Zealand.

 

Các bài đã đăng