viec lam

Cơ hội việc làm ở Hà Lan

Hà Lan là một đất nước nổi tiếng với chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu. Không bất ngờ khi biết rằng những công ty hàng đầu thế giới luôn đánh giá cao kỹ năng và trình độ sinh viên tốt nghiệp từ Hà Lan. Trong quá trình học tập, nghiên cứu và tìm hiểu đất nước Hà Lan, sinh viên còn có thêm nhiều lựa chọn về học tập và việc làm.

Cơ hội việc làm

Hà Lan được xếp hạng thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới.  Các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever đều thuộc sở hữu của người Hà Lan. Đất nước này cũng là chuyên gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như Quản lý nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Logistics và Năng lượng bền vững.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 18 tháng. Trong thời gian này, các bạn có thể được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ việc làm cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp như “Search year”, “Make it in the Netherlands” hay “Orientation Year”. Những chương trình này mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội việc làm rất lớn, với những hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ của họ.

Điều kiện tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp

  • Hoàn thành ít nhất một chương trình học tại Hà Lan: Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ ít nhất kéo dài 10 tháng;
  • Hoàn thành một chương trình liên quan đến các hoạt động Văn Hóa – Chính Trị (the Cultural Policy Act), hoặc được tham gia một chương trình liên quan đến chính sách liên kết phát triển vừa học vừa làm của Bộ Ngoại giao, hay một chương trình giáo dục bậc cao được chọn theo Nghị định của Bộ hay phải tốt nghiệp bằng Thạc sĩ theo văn bản của Erasmus Mundus Masters Course.
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học tại Hà Lan, bao gồm cả chương trình Tiến sĩ. Có giấy phép cư trú cho mục địch nghiên cứu trong phạm vi Chỉ thị của EU 2005/71/EC tại Hà Lan hay có giấy phép cư trú với tu cách người có tay nghề cao để tiến hành nghiên cứu khoa học
  • Hoàn thành chương trình Thạc sĩ hoặc sau tiến sĩ hoặc có bằng Tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở nước ngoài và đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ.
  • Trong suốt Orientation Year, sinh viên được phép tham gia bất kỳ công việc tạm thời nào đó, bao gồm cả việc thực tập (có phải trả phí hoặc không phải trả phí).
  • Sinh viên cũng có thể làm việc như một người làm tự do hoặc tự lập công ty của riêng sinh viên trong thời gian Orientation Year.
  • Sinh viên cũng có thể được tự do hoạt động trong thị trường lao động của Hà Lan mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Hà Lan, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Hà Lan, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Các bài đã đăng