bang-tu-tai-quoc-te

Chương trình Tú tài quốc tế IB – tấm vé vào Đại học Top 100 thế giới

Giới thiệu chung về chương trình IB

Chương trình tú tài quốc tế International Baccalaureate (IB), trước đây được gọi là international baccalaureate organization (IBO), được thành lập năm 1968, ở Geneva, Thụy Sĩ. Ban  đầu nó được thành lập nhằm hướng đến một học trình tương đương có ngang trình độ đào tạo với bất cứ trường IB nào trên thế giới. Theo tuyên bố nhiệm vụ của trường:

“Chương trình Tú tài quốc tế nhắm đến phát triển các học viên trẻ tuổi với tinh thần học hỏi, hiểu biết và quan tâm đến con người, những người sẽ giúp tạo nên một thế giới tốt đẹp và hòa bình, thông qua sự hiểu biết văn hóa và tôn trọng lẫn nhau. Để đạt mục đích này, tổ chức kết hợp với trường học, chính phủ và các tổ chức quốc tế để phát triển các chương trình đầy thử thách của giáo dục quốc tế và đánh giá nghiêm khắc. Các chương trình này khuyến khích học sinh trên toàn thế giới trở nên năng động, nhân ái và có tình thần học hỏi không nghỉ, có khả năng hiểu rằng những dân tộc khác nhau, với sự khác biệt của họ, cũng có thể là đúng. “

Ngày nay, IB ở các trường thế giới đều dạy cùng một giáo trình (bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha), theo các quy định của tổ chức IB để cho các học sinh đạt được cùng một mức độ giáo dục ở bất kỳ trường nào. Các khóa học ngôn ngữ của IB cung cấp góc nhìn quốc tế đồng thời tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ bản xứ.

Các cấp đào tạo của chương trình IB

IB cung cấp ba chương trình cho sinh viên

  • Chương trình tiểu học (PYP)-độ tuổi từ 3-12
  • Trung học (MYP)-độ tuổi từ 11-16
  • Chương trình Diploma (DP)-độ tuổi từ 6-19

Cả ba chương trình IB đều tự hào về chiều sâu kiến thức, đồng thời khuyến khích học sinh xây dựng một nền tảng phong phú về hiểu biết, thái độ tích cực học tập, khả năng thích nghi trong môi trường quốc tế cũng như tư cách công dân toàn cầu.
IBDP này được so sánh với bằng A-Levels của Anh và các khóa học AP, diễn ra trong hai năm cuối của một trường trung học quốc tế (Mỹ hoặc Anh, hoặc chỉ là “quốc tế”)  lớp11 và lớp 12. Mục tiêu của các chương trình như AP của Mỹ và bằng A-level của Anh là chuẩn bị cho sinh viên tất cả các mặt của đời sống đại học với một phương pháp tiếp cận toàn diện. Chương trình giảng dạy bao gồm sáu đối tượng IBDP: hai ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai), cá nhân và xã hội (nhân văn), toán học và tin học, nghệ thuật, và khoa học thực nghiệm.

Chương trình tú tài quốc tế IB

Chương trình đào tạo:

IB đưa ra hai chương trình chính: chương trình cấp chứng chỉ và chương trình cấp bằng tốt nghiệp. Một học sinh có thể chọn học các môn ở cấp độ cơ bản hoặc nâng cao tuỳ vào nhu cầu của mỗi em. Các môn học nâng cao có xu hướng phức tạp hơn và nghiên cứu chuyên sâu hơn so với cấp độ cơ bản. Học sinh bắt đầu chương trình trong lớp 11 (năm 1), và sau đó yêu cầu hoàn thành vào lớp 12 (năm 2) với các kỳ thi cuối khoá vào cuối năm thứ 2 cùng với một bài luận mở rộng 4.000 từ, để chuẩn bị cho dự án nghiên cứu ở trường đại học. Tuy nhiên, IB cho phép học sinh tham dự một hoặc hai kỳ thi cho các môn cơ bản vào cuối năm đầu tiên. Các kỳ thi còn lại được thực hiện vào lúc kết thúc năm thứ hai của Chương trình Diploma. Các kỳ thi ở cấp độ nâng cao hơn chỉ có thể diễn ra vào cuối năm thứ hai. Trong nhiều trường quốc tế, tất cả các kỳ thi IB đều diễn ra trong năm cuối cùng.

Điều kiện nhận bằng IBDP, sinh viên tốt nghiệp  bắt buộc phải:

  • Hoàn thành khóa học và kiểm tra sáu môn (ba kỳ thi được lấy ở cấp độ cơ bản và ba kỳ thi ở cấp độ nâng cao);
  • Hoàn thành bài của môn Học thuyết về kiến thức (TOK);
  • Hoàn thành một bài luận mở rộng 4000 từ
  • Hoàn thành 150 giờ hoạt động ngoại khóa để đáp ứng các yêu cầu về sáng tạo, hành động và cống hiến. (CAS)

Hầu hết học sinh sau khi có bằng tú tài quốc tế IB được lọt vào tất cả các trường Đại học Top 100 của thế giới.

Trung tâm Tư vấn Du học VIP tư vấn cho quý phụ huynh và hỗ trợ các bạn học sinh hoàn tất mọi thủ tục du học chương trình tú tại quốc tế.

Hỗ trợ tư vấn và tuyển sinh du học

Để có thêm thông tin tư vấn về du học nước ngoài, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

DU HỌC VIP – CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng