chinh-sach-visa-moi

Chính sách visa mới cho du học sinh Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trong thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, gần đây Chính phủ Mỹ đã có những thay đổi nhất định với vấn đề visa cho du học sinh tại Mỹ. Vì vây, để không bị lúng túng trong quá trình làm hồ sơ cũng như khi du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu thêm chi tiết về những điểm thay đổi. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ điểm qua một vài điểm mới về chính sách visa mới cho du học sinh.

Vào ngày 31/07/2016, Chính phủ Mỹ đã xác nhận chính sách visa mới cho du học sinh. Theo đó, kể từ thời điểm này các trường Đại học sẽ chỉ cấp I-20 (giấy chứng nhận sinh viên của trường gởi cho Sở di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa lãnh sự Mỹ) cho những ai có đủ điều kiện nhập học. Do đó, sau khi sinh viên hoàn thành khóa học tiếng Anh bổ sung hoặc chương trình dự bị của trường, thì mới được cấp I-20. Và nếu sinh viên chọn học chương trình dự bị của một trường có liên kết ở Mỹ, cũng phải được cấp riêng một giấy chứng nhận trong khi chờ đợi I-20 chính thức.

Sau đây là một số lưu ý:

Điều kiện nhập học

Theo chính sách mới, khi sinh viên có đủ điều kiện nhập học,thì sẽ nhận được giấy chứng nhận sinh viên tạm thời. Đối với những bạn theo chương trình dự bị, hoặc chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu kì học chính thức thì I-20 chỉ được cấp cho một số chương trình chuyên ngành.

Một số trường không còn cung cấp chương trình tiếng Anh mà nhờ bên thứ ba thực hiện giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Trong trường hợp này, trường đó không có quyền cấp I-20, mà phải do bên thứ ba cấp. Đến khi sinh viên có đủ điều kiện theo chương trình chuẩn thì bên trường kia mới được quyền cấp I-20 chính thức.

Kì hạn visa

Theo Bộ an ninh Mỹ (DHS), sinh viên đã tốt nghiệp một số chuyên ngành nhất định sẽ được tăng thời hạn visa từ 12 tới 29 tháng. Hành động này nhằm mục đích quản lí, ngăn chặn việc sử dụng visa không đúng mục đích, đồng thời giám sát các cơ sở đào tạo trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục cho du học sinh quốc tế đến học.

Chương trình OPT

Cục nhập cư và Cục hải quan Thị thực (ICE) đã công bố danh sách mở rộng các ngành học như kỹ thuật, khoa học, công nghệ và chương trình toán học (STEM). Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, sinh viên sẽ có đủ điều kiện tham gia vào chương trình đào tạo thực hành (Optional Pratical Training-OPT) khoảng từ 12 cho đến 27 tháng.

Sinh viên chuyên ngành khoa học có visa F-1 đăng kí học tại một trường đại học hoặc trung tâm giáo dục tại Mỹ có kì hạn 1 năm, sẽ có đủ điều kiện tham gia vào khóa OPT kéo dài 12 tháng. Nhờ đó, Mỹ thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành này.

Sự thay đổi chính sách này tạo nên sự cạnh tranh giữa sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế, giúp nền giáo dục nước Mỹ trở nên phát triển hơn. Đồng thời, Mỹ sẽ thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học,cao đẳng, và trung tâm đào tạo.

Về Du học VIP

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn học sinh đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho học sinh du học Mỹ. Để có thêm thông tin về du học Mỹ mời quý vị truy cập trang: http://mangduhocmy.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng